Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt

01 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 20689)
Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt
blank
Trong tháng 12/2014, một nhóm hacker gọi là “Lizard Squad” đã tấn công hệ thống mạng của Xbox và PlayStation bằng DDoS làm cả hai hệ thống đều bị tê liệt hoàn toàn.

Theo nguồn tin từ The Daily Dot, một thành viên của nhóm Lizard Squad đã bị cảnh sát Thames Valley (thuộc Đơn vị chống tội phạm có tổ chức khu vực Đông Nam nước Anh) bắt giữ. Thủ phạm có tên là Vinnie Omari, 22 tuổi. Thông tin do chính Vinnie Omari khẳng định với một bức ảnh chụp lệnh khám nhà mà cảnh sát đã sử dụng để lục soát nơi ở của anh.

Omari cho biết: “Cảnh sát đã lấy đi mọi thứ: Xbox One, điện thoại, laptop, USB...”

Tờ The Daily Dot cũng cho biết thêm một bản thông cáo báo chí từ Cảnh sát Thames Valley đã khẳng định rằng “Có một nam thanh niên 22 tuổi đã bị bắt vào đầu hạ tuần tháng 12/2014, vì bị tình nghi vi phạm Luật lạm dụng và gian lận máy tính”

Chuyên gia bảo mật Brian Krebs cũng xác định được một nghi can thứ hai trong nhóm Lizard Squad - một thiếu niên Phần Lan tên Julius Kivimäki, được cho là đã tìm thấy đang giữ hơn 3.000 số thẻ tín dụng bị đánh cắp vào năm 2013.

Theo trang YLE Phần Lan, FBI cũng đang điều tra một thiếu niên Phần Lan khác, khoảng 17 tuổi, được gọi là “Ryan”, cũng bị cáo buộc là đã thực hiện vụ tấn công PSN và Xbox Live vừa qua.
52Vote
40Vote
31Vote
25Vote
11Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.