Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt

01 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 20802)
Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt
blank
Trong tháng 12/2014, một nhóm hacker gọi là “Lizard Squad” đã tấn công hệ thống mạng của Xbox và PlayStation bằng DDoS làm cả hai hệ thống đều bị tê liệt hoàn toàn.

Theo nguồn tin từ The Daily Dot, một thành viên của nhóm Lizard Squad đã bị cảnh sát Thames Valley (thuộc Đơn vị chống tội phạm có tổ chức khu vực Đông Nam nước Anh) bắt giữ. Thủ phạm có tên là Vinnie Omari, 22 tuổi. Thông tin do chính Vinnie Omari khẳng định với một bức ảnh chụp lệnh khám nhà mà cảnh sát đã sử dụng để lục soát nơi ở của anh.

Omari cho biết: “Cảnh sát đã lấy đi mọi thứ: Xbox One, điện thoại, laptop, USB...”

Tờ The Daily Dot cũng cho biết thêm một bản thông cáo báo chí từ Cảnh sát Thames Valley đã khẳng định rằng “Có một nam thanh niên 22 tuổi đã bị bắt vào đầu hạ tuần tháng 12/2014, vì bị tình nghi vi phạm Luật lạm dụng và gian lận máy tính”

Chuyên gia bảo mật Brian Krebs cũng xác định được một nghi can thứ hai trong nhóm Lizard Squad - một thiếu niên Phần Lan tên Julius Kivimäki, được cho là đã tìm thấy đang giữ hơn 3.000 số thẻ tín dụng bị đánh cắp vào năm 2013.

Theo trang YLE Phần Lan, FBI cũng đang điều tra một thiếu niên Phần Lan khác, khoảng 17 tuổi, được gọi là “Ryan”, cũng bị cáo buộc là đã thực hiện vụ tấn công PSN và Xbox Live vừa qua.
52Vote
40Vote
31Vote
25Vote
11Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.