Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt

01 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 20826)
Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt
blank
Trong tháng 12/2014, một nhóm hacker gọi là “Lizard Squad” đã tấn công hệ thống mạng của Xbox và PlayStation bằng DDoS làm cả hai hệ thống đều bị tê liệt hoàn toàn.

Theo nguồn tin từ The Daily Dot, một thành viên của nhóm Lizard Squad đã bị cảnh sát Thames Valley (thuộc Đơn vị chống tội phạm có tổ chức khu vực Đông Nam nước Anh) bắt giữ. Thủ phạm có tên là Vinnie Omari, 22 tuổi. Thông tin do chính Vinnie Omari khẳng định với một bức ảnh chụp lệnh khám nhà mà cảnh sát đã sử dụng để lục soát nơi ở của anh.

Omari cho biết: “Cảnh sát đã lấy đi mọi thứ: Xbox One, điện thoại, laptop, USB...”

Tờ The Daily Dot cũng cho biết thêm một bản thông cáo báo chí từ Cảnh sát Thames Valley đã khẳng định rằng “Có một nam thanh niên 22 tuổi đã bị bắt vào đầu hạ tuần tháng 12/2014, vì bị tình nghi vi phạm Luật lạm dụng và gian lận máy tính”

Chuyên gia bảo mật Brian Krebs cũng xác định được một nghi can thứ hai trong nhóm Lizard Squad - một thiếu niên Phần Lan tên Julius Kivimäki, được cho là đã tìm thấy đang giữ hơn 3.000 số thẻ tín dụng bị đánh cắp vào năm 2013.

Theo trang YLE Phần Lan, FBI cũng đang điều tra một thiếu niên Phần Lan khác, khoảng 17 tuổi, được gọi là “Ryan”, cũng bị cáo buộc là đã thực hiện vụ tấn công PSN và Xbox Live vừa qua.
52Vote
40Vote
31Vote
25Vote
11Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.