Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt

01 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 20935)
Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt
blank
Trong tháng 12/2014, một nhóm hacker gọi là “Lizard Squad” đã tấn công hệ thống mạng của Xbox và PlayStation bằng DDoS làm cả hai hệ thống đều bị tê liệt hoàn toàn.

Theo nguồn tin từ The Daily Dot, một thành viên của nhóm Lizard Squad đã bị cảnh sát Thames Valley (thuộc Đơn vị chống tội phạm có tổ chức khu vực Đông Nam nước Anh) bắt giữ. Thủ phạm có tên là Vinnie Omari, 22 tuổi. Thông tin do chính Vinnie Omari khẳng định với một bức ảnh chụp lệnh khám nhà mà cảnh sát đã sử dụng để lục soát nơi ở của anh.

Omari cho biết: “Cảnh sát đã lấy đi mọi thứ: Xbox One, điện thoại, laptop, USB...”

Tờ The Daily Dot cũng cho biết thêm một bản thông cáo báo chí từ Cảnh sát Thames Valley đã khẳng định rằng “Có một nam thanh niên 22 tuổi đã bị bắt vào đầu hạ tuần tháng 12/2014, vì bị tình nghi vi phạm Luật lạm dụng và gian lận máy tính”

Chuyên gia bảo mật Brian Krebs cũng xác định được một nghi can thứ hai trong nhóm Lizard Squad - một thiếu niên Phần Lan tên Julius Kivimäki, được cho là đã tìm thấy đang giữ hơn 3.000 số thẻ tín dụng bị đánh cắp vào năm 2013.

Theo trang YLE Phần Lan, FBI cũng đang điều tra một thiếu niên Phần Lan khác, khoảng 17 tuổi, được gọi là “Ryan”, cũng bị cáo buộc là đã thực hiện vụ tấn công PSN và Xbox Live vừa qua.
52Vote
40Vote
31Vote
25Vote
11Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.