Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt

01 Tháng Giêng 20158:00 CH(Xem: 21174)
Một Trong Các Nghi Phạm Của Nhóm Tin Tặc Tấn Công Xbox Live Và PSN Đã Bị Bắt
blank
Trong tháng 12/2014, một nhóm hacker gọi là “Lizard Squad” đã tấn công hệ thống mạng của Xbox và PlayStation bằng DDoS làm cả hai hệ thống đều bị tê liệt hoàn toàn.

Theo nguồn tin từ The Daily Dot, một thành viên của nhóm Lizard Squad đã bị cảnh sát Thames Valley (thuộc Đơn vị chống tội phạm có tổ chức khu vực Đông Nam nước Anh) bắt giữ. Thủ phạm có tên là Vinnie Omari, 22 tuổi. Thông tin do chính Vinnie Omari khẳng định với một bức ảnh chụp lệnh khám nhà mà cảnh sát đã sử dụng để lục soát nơi ở của anh.

Omari cho biết: “Cảnh sát đã lấy đi mọi thứ: Xbox One, điện thoại, laptop, USB...”

Tờ The Daily Dot cũng cho biết thêm một bản thông cáo báo chí từ Cảnh sát Thames Valley đã khẳng định rằng “Có một nam thanh niên 22 tuổi đã bị bắt vào đầu hạ tuần tháng 12/2014, vì bị tình nghi vi phạm Luật lạm dụng và gian lận máy tính”

Chuyên gia bảo mật Brian Krebs cũng xác định được một nghi can thứ hai trong nhóm Lizard Squad - một thiếu niên Phần Lan tên Julius Kivimäki, được cho là đã tìm thấy đang giữ hơn 3.000 số thẻ tín dụng bị đánh cắp vào năm 2013.

Theo trang YLE Phần Lan, FBI cũng đang điều tra một thiếu niên Phần Lan khác, khoảng 17 tuổi, được gọi là “Ryan”, cũng bị cáo buộc là đã thực hiện vụ tấn công PSN và Xbox Live vừa qua.
52Vote
40Vote
31Vote
25Vote
11Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.