Huawei Tăng 1/3 Doanh Số Bán Smartphone Trong Năm 2014

03 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20805)
Huawei Tăng 1/3 Doanh Số Bán Smartphone Trong Năm 2014
blank
Theo Reuters, hãng điện thoại Huawei Technology đã tăng 1/3 doanh số bán smartphone lên 11.8 tỷ USD trong năm 2014. Con số cho thấy các công ty viễn thông Trung Quốc đang ngày càng phát triển mạnh trong các cuộc chiến điện thoại toàn cầu.

Số liệu được cung cấp bởi Richard Yu – người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho thấy, công ty đã bán ra 75 triệu chiếc smartphone trong năm 2014. Mặc dù tăng khoảng 40% so với doanh số bán hàng năm 2013, nhưng con số này vẫn thấp hơn mục tiêu bán hàng trước đó của Huawei là 80 triệu đơn vị sản phẩm.

Phát ngôn viên của Huawei – Maggie Qi cho biết hiện công ty không đưa ra bất cứ bình luận gì về các bản ghi nội bộ trên.

Trong kết quả một cuộc điều tra được công bố hồi tháng 12/2014 đã khẳng định vị trí của Huawie và một số nhà sản xuất smartphone khác bao gồm Xiaomi và LG đang có tốc độ tăng trưởng đáng kể so với các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu hiện nay.

Dưới sức ép của các nhà cung cấp smartphone giá rẻ, doanh số bán hàng của nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới Samsung gần như không tăng trưởng thêm. Trong khi đó, nhà sản xuất điện thoại đứng thứ hai thế giới là Apple tăng trưởng doanh số đạt được 20% sau khi tung ra chiếc iPhone 6 đình đám.


Những số liệu tăng trưởng trên vẫn còn khá mờ nhạt so với doanh số bán hàng của Xiaomi. Chỉ tính riêng nửa đầu năm 2014, hãng đã bán được 26 triệu smartphone. Nếu đạt được mục tiêu doanh số bán hàng là 60 triệu đơn vị, Xiaomi sẽ tăng gấp ba lần doanh số bán hàng so với năm 2013 với 18,7 triệu USD. Các nhà đầu tư tin rằng doanh số công ty sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Trong tuần cuối cùng của tháng 12/2014, công ty đã công bố định giá vốn cổ phần đạt 45 tỷ USD, giúp Xiaomi trở thành công ty công nghệ tư nhân có giá trị nhất thế giới.

Trong khi đó, nhà sản xuất smartphone LG Electronics có doanh thu bán smartphone tăng 26% so với năm 2013.

Tháng 12/2014, nhà phân tích Alan Chen cho biết các nhà sản xuất smartphone như Huawei, Xiaomi và Lenovo (đã mua lại Motorola của Google với giá 2.91 tỷ USD) sẽ nỗ lực để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc trong năm 2015.

Ông cho biết yếu tố quan trong để quyết định ai sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới là dựa vào sự thành công trong việc nhân rộng thị trường của mình tại nước ngoài.
59Vote
46Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.