Huawei Tăng 1/3 Doanh Số Bán Smartphone Trong Năm 2014

03 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21009)
Huawei Tăng 1/3 Doanh Số Bán Smartphone Trong Năm 2014
blank
Theo Reuters, hãng điện thoại Huawei Technology đã tăng 1/3 doanh số bán smartphone lên 11.8 tỷ USD trong năm 2014. Con số cho thấy các công ty viễn thông Trung Quốc đang ngày càng phát triển mạnh trong các cuộc chiến điện thoại toàn cầu.

Số liệu được cung cấp bởi Richard Yu – người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho thấy, công ty đã bán ra 75 triệu chiếc smartphone trong năm 2014. Mặc dù tăng khoảng 40% so với doanh số bán hàng năm 2013, nhưng con số này vẫn thấp hơn mục tiêu bán hàng trước đó của Huawei là 80 triệu đơn vị sản phẩm.

Phát ngôn viên của Huawei – Maggie Qi cho biết hiện công ty không đưa ra bất cứ bình luận gì về các bản ghi nội bộ trên.

Trong kết quả một cuộc điều tra được công bố hồi tháng 12/2014 đã khẳng định vị trí của Huawie và một số nhà sản xuất smartphone khác bao gồm Xiaomi và LG đang có tốc độ tăng trưởng đáng kể so với các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu hiện nay.

Dưới sức ép của các nhà cung cấp smartphone giá rẻ, doanh số bán hàng của nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới Samsung gần như không tăng trưởng thêm. Trong khi đó, nhà sản xuất điện thoại đứng thứ hai thế giới là Apple tăng trưởng doanh số đạt được 20% sau khi tung ra chiếc iPhone 6 đình đám.


Những số liệu tăng trưởng trên vẫn còn khá mờ nhạt so với doanh số bán hàng của Xiaomi. Chỉ tính riêng nửa đầu năm 2014, hãng đã bán được 26 triệu smartphone. Nếu đạt được mục tiêu doanh số bán hàng là 60 triệu đơn vị, Xiaomi sẽ tăng gấp ba lần doanh số bán hàng so với năm 2013 với 18,7 triệu USD. Các nhà đầu tư tin rằng doanh số công ty sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Trong tuần cuối cùng của tháng 12/2014, công ty đã công bố định giá vốn cổ phần đạt 45 tỷ USD, giúp Xiaomi trở thành công ty công nghệ tư nhân có giá trị nhất thế giới.

Trong khi đó, nhà sản xuất smartphone LG Electronics có doanh thu bán smartphone tăng 26% so với năm 2013.

Tháng 12/2014, nhà phân tích Alan Chen cho biết các nhà sản xuất smartphone như Huawei, Xiaomi và Lenovo (đã mua lại Motorola của Google với giá 2.91 tỷ USD) sẽ nỗ lực để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc trong năm 2015.

Ông cho biết yếu tố quan trong để quyết định ai sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới là dựa vào sự thành công trong việc nhân rộng thị trường của mình tại nước ngoài.
59Vote
46Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.