Ra Mắt Smartphone V55 Có Công Nghệ Quét Võng Mạc Đầu Tiên Trên Thế Giới

02 Tháng Giêng 20151:09 SA(Xem: 22701)
Ra Mắt Smartphone V55 Có Công Nghệ Quét Võng Mạc Đầu Tiên Trên Thế Giới

Tin đồn về việc các siêu phẩm smartphone mới của Samsung và LG có khả năng quét võng mạc đã nhanh chóng được dập tắt từ đầu năm 2014. Cho dù công nghệ quét võng mạc đã từng được xem xét và vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi, nhưng dường như ViewSonic đã sẵn sàng giới thiệu chiếc smartphone với tính năng sinh trắc học mà chưa có chiếc smartphone nào hiện nay có được.

ViewSonic V55 dường như đã được dự kiến phát hành vào cuối năm 2014, nhưng một số nguồn tin cho biết nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị vào đầu năm 2015. V55 sẽ đi kèm với chip Snapdragon 410 bốn nhân 64-bit, tốc độ 1.4 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB và màn hình hiển thị 1080p 5.5 inch. Ở mặt sau máy cũng được trang bị một camera 13 MP cảm biến của Sony.

blank

Máy quét võng mạc được trang bị ở mặt trước bên phải gần viền smartphone, được ẩn đi và được bảo vệ bởi một mảnh nhỏ trượt lên nếu muốn sử dụng máy. Cũng giống với cảm biến dấu vân tay, trình quét đã được sắp xếp trình quét mắt Iris, chỉ có chủ sở hữu mới có thể mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, không giống như cảm biến dấu vân tay, mô hình quét võng mạc mắt là không thể làm giả được.

Trình quét võng mạc có chức năng khóa các tập tin hay hình ảnh bên trong điện thoại, vì vậy khi chiếc smartphone được giao cho người không phải chủ sở hữu thì các tập tin sẽ được bảo vệ an toàn.

ViewSonic không phải là một nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực di động, thiết bị điện thoại gần đây nhất của công ty là chiếc Viewphone được ra mắt vào năm 2012. Bên cạnh đó là chiếc tablet mới nhất của hãng là chiếc ViewPad E100 cũng được ra mắt vào năm 2012.

Hiện tại thông tin về thời gian ra mắt cũng như giá của V55 vẫn chưa được tiết lộ. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một siêu phẩm nào được trang bị công nghê quét võng mạc như V55, vì vậy sản phẩm ắt hẳn sẽ có một mức giá cạnh tranh.
58Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.