Ra Mắt Smartphone V55 Có Công Nghệ Quét Võng Mạc Đầu Tiên Trên Thế Giới

02 Tháng Giêng 20151:09 SA(Xem: 23379)
Ra Mắt Smartphone V55 Có Công Nghệ Quét Võng Mạc Đầu Tiên Trên Thế Giới

Tin đồn về việc các siêu phẩm smartphone mới của Samsung và LG có khả năng quét võng mạc đã nhanh chóng được dập tắt từ đầu năm 2014. Cho dù công nghệ quét võng mạc đã từng được xem xét và vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi, nhưng dường như ViewSonic đã sẵn sàng giới thiệu chiếc smartphone với tính năng sinh trắc học mà chưa có chiếc smartphone nào hiện nay có được.

ViewSonic V55 dường như đã được dự kiến phát hành vào cuối năm 2014, nhưng một số nguồn tin cho biết nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị vào đầu năm 2015. V55 sẽ đi kèm với chip Snapdragon 410 bốn nhân 64-bit, tốc độ 1.4 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB và màn hình hiển thị 1080p 5.5 inch. Ở mặt sau máy cũng được trang bị một camera 13 MP cảm biến của Sony.

blank

Máy quét võng mạc được trang bị ở mặt trước bên phải gần viền smartphone, được ẩn đi và được bảo vệ bởi một mảnh nhỏ trượt lên nếu muốn sử dụng máy. Cũng giống với cảm biến dấu vân tay, trình quét đã được sắp xếp trình quét mắt Iris, chỉ có chủ sở hữu mới có thể mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, không giống như cảm biến dấu vân tay, mô hình quét võng mạc mắt là không thể làm giả được.

Trình quét võng mạc có chức năng khóa các tập tin hay hình ảnh bên trong điện thoại, vì vậy khi chiếc smartphone được giao cho người không phải chủ sở hữu thì các tập tin sẽ được bảo vệ an toàn.

ViewSonic không phải là một nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực di động, thiết bị điện thoại gần đây nhất của công ty là chiếc Viewphone được ra mắt vào năm 2012. Bên cạnh đó là chiếc tablet mới nhất của hãng là chiếc ViewPad E100 cũng được ra mắt vào năm 2012.

Hiện tại thông tin về thời gian ra mắt cũng như giá của V55 vẫn chưa được tiết lộ. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một siêu phẩm nào được trang bị công nghê quét võng mạc như V55, vì vậy sản phẩm ắt hẳn sẽ có một mức giá cạnh tranh.
58Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.