Ra Mắt Smartphone V55 Có Công Nghệ Quét Võng Mạc Đầu Tiên Trên Thế Giới

02 Tháng Giêng 20151:09 SA(Xem: 23622)
Ra Mắt Smartphone V55 Có Công Nghệ Quét Võng Mạc Đầu Tiên Trên Thế Giới

Tin đồn về việc các siêu phẩm smartphone mới của Samsung và LG có khả năng quét võng mạc đã nhanh chóng được dập tắt từ đầu năm 2014. Cho dù công nghệ quét võng mạc đã từng được xem xét và vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi, nhưng dường như ViewSonic đã sẵn sàng giới thiệu chiếc smartphone với tính năng sinh trắc học mà chưa có chiếc smartphone nào hiện nay có được.

ViewSonic V55 dường như đã được dự kiến phát hành vào cuối năm 2014, nhưng một số nguồn tin cho biết nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị vào đầu năm 2015. V55 sẽ đi kèm với chip Snapdragon 410 bốn nhân 64-bit, tốc độ 1.4 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB và màn hình hiển thị 1080p 5.5 inch. Ở mặt sau máy cũng được trang bị một camera 13 MP cảm biến của Sony.

blank

Máy quét võng mạc được trang bị ở mặt trước bên phải gần viền smartphone, được ẩn đi và được bảo vệ bởi một mảnh nhỏ trượt lên nếu muốn sử dụng máy. Cũng giống với cảm biến dấu vân tay, trình quét đã được sắp xếp trình quét mắt Iris, chỉ có chủ sở hữu mới có thể mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, không giống như cảm biến dấu vân tay, mô hình quét võng mạc mắt là không thể làm giả được.

Trình quét võng mạc có chức năng khóa các tập tin hay hình ảnh bên trong điện thoại, vì vậy khi chiếc smartphone được giao cho người không phải chủ sở hữu thì các tập tin sẽ được bảo vệ an toàn.

ViewSonic không phải là một nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực di động, thiết bị điện thoại gần đây nhất của công ty là chiếc Viewphone được ra mắt vào năm 2012. Bên cạnh đó là chiếc tablet mới nhất của hãng là chiếc ViewPad E100 cũng được ra mắt vào năm 2012.

Hiện tại thông tin về thời gian ra mắt cũng như giá của V55 vẫn chưa được tiết lộ. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một siêu phẩm nào được trang bị công nghê quét võng mạc như V55, vì vậy sản phẩm ắt hẳn sẽ có một mức giá cạnh tranh.
58Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.