Ra Mắt Smartphone V55 Có Công Nghệ Quét Võng Mạc Đầu Tiên Trên Thế Giới

02 Tháng Giêng 20151:09 SA(Xem: 23657)
Ra Mắt Smartphone V55 Có Công Nghệ Quét Võng Mạc Đầu Tiên Trên Thế Giới

Tin đồn về việc các siêu phẩm smartphone mới của Samsung và LG có khả năng quét võng mạc đã nhanh chóng được dập tắt từ đầu năm 2014. Cho dù công nghệ quét võng mạc đã từng được xem xét và vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi, nhưng dường như ViewSonic đã sẵn sàng giới thiệu chiếc smartphone với tính năng sinh trắc học mà chưa có chiếc smartphone nào hiện nay có được.

ViewSonic V55 dường như đã được dự kiến phát hành vào cuối năm 2014, nhưng một số nguồn tin cho biết nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị vào đầu năm 2015. V55 sẽ đi kèm với chip Snapdragon 410 bốn nhân 64-bit, tốc độ 1.4 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB hoặc 32 GB và màn hình hiển thị 1080p 5.5 inch. Ở mặt sau máy cũng được trang bị một camera 13 MP cảm biến của Sony.

blank

Máy quét võng mạc được trang bị ở mặt trước bên phải gần viền smartphone, được ẩn đi và được bảo vệ bởi một mảnh nhỏ trượt lên nếu muốn sử dụng máy. Cũng giống với cảm biến dấu vân tay, trình quét đã được sắp xếp trình quét mắt Iris, chỉ có chủ sở hữu mới có thể mở khóa điện thoại. Tuy nhiên, không giống như cảm biến dấu vân tay, mô hình quét võng mạc mắt là không thể làm giả được.

Trình quét võng mạc có chức năng khóa các tập tin hay hình ảnh bên trong điện thoại, vì vậy khi chiếc smartphone được giao cho người không phải chủ sở hữu thì các tập tin sẽ được bảo vệ an toàn.

ViewSonic không phải là một nhà sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực di động, thiết bị điện thoại gần đây nhất của công ty là chiếc Viewphone được ra mắt vào năm 2012. Bên cạnh đó là chiếc tablet mới nhất của hãng là chiếc ViewPad E100 cũng được ra mắt vào năm 2012.

Hiện tại thông tin về thời gian ra mắt cũng như giá của V55 vẫn chưa được tiết lộ. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một siêu phẩm nào được trang bị công nghê quét võng mạc như V55, vì vậy sản phẩm ắt hẳn sẽ có một mức giá cạnh tranh.
58Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.