Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015

05 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 19079)
Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015
blank
Audi sẽ chứng minh khả năng của công nghệ xe tự lái của hãng ngay tại CES 2015 ở Las Vegas. Hãng xe của Đức đã tự hào công bố họ sẽ đưa một số hành khách là các nhà báo đến với sự kiện công nghệ lớn đầu năm 2015 bằng dòng Audi A7 tự lái!

Cuộc hành trình sẽ xuất phát từ Silicon Valley, California đến Las Vegas, Nevada, nơi diễn ra sự kiện CES 2015. Chiếc Audi A7 (tên mã Jack) sẽ là một trong những thử nghiệm mang tính thực tế nhất với chuyến đi dài gần 550 dặm (khoảng 900 km).

Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, thành viên Hội đồng quản trị Audi và Trưởng phòng phát triển kỹ thuật cho biết: “Cuộc hành trình (bắt đầu từ ngày 04/01/2015) sẽ chứng tỏ vai trò dẫn đầu của chúng tôi trong việc lái xe thử nghiệm thực tế. Đây là kết quả hợp tác giữa Phòng nghiên cứu Điện tử Volkswagen và Nhóm R&D Volkswagen. Chiếc ô tô được thiết kế để vận hành trong khoảng tốc độ 0 - 70 dặm/giờ (0 - 110 km/h)”

Với những công nghệ tiên tiến nhất mà Volkswagen đang có, Jack có thể tăng tốc lẫn thắng lại một cách độc lập. Trước khi chuyển sang làn đường khác, Jack sẽ tiến hành quét môi trường xung quanh, so sánh tốc độ của nó với những phương tiện hiện diện xung quanh. Nếu nhận định an toàn, Jack sẽ bắt đầu cơ chế chuyển làn kịp thời với độ chính xác cao.


Để có những khả năng trên, Jack được trang bị một loạt hệ thống các cảm biến mới nhất. Nếu cuộc thử nghiệm thành công, chúng sẽ được đưa vào sản xuất đại trà. Audi A7 – Jack có một hệ thống cảm biến gồm 4 radar khác nhau. 2 radar tầm xa được đặt ở phía trước và sau, 2 radar tầm gần nằm 2 bên hông xe. 4 chiếc radar tạo ra một góc quét lên đến 360 độ, nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn cho chiếc xe.

Ngoài ra, còn có thêm các camera 3D nhằm tạo ra các hình ảnh ở cự ly gần của những phương tiện đang di chuyển gần xe. Chúng sẽ giúp tính toán ra hướng di chuyển của xe khác nhằm giúp điều hướng giảm thiểu tối đa các va chạm.

Bên trong xe được trang bị một hệ thống gồm nhiều đèn báo nhằm giúp người dùng có thể phản ứng kịp với sự cố. Một lái xe nhiều kinh nghiệm của công ty cũng được bố trí đi theo xe để đảm bảo an toàn cho hành khách. Những hành khách của Jack vẫn được phép điều khiển chiếc xe trong trường hợp cần thiết.

Dự kiến Jack sẽ có mặt tại CES 2015 sau cuộc hành trình dài gần 900 km. Nếu thành công, nó sẽ đánh dấu một bước tiến mới quan trọng trong lĩnh vực xe tự lái.
57Vote
42Vote
32Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.