Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015

05 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 19322)
Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015
blank
Audi sẽ chứng minh khả năng của công nghệ xe tự lái của hãng ngay tại CES 2015 ở Las Vegas. Hãng xe của Đức đã tự hào công bố họ sẽ đưa một số hành khách là các nhà báo đến với sự kiện công nghệ lớn đầu năm 2015 bằng dòng Audi A7 tự lái!

Cuộc hành trình sẽ xuất phát từ Silicon Valley, California đến Las Vegas, Nevada, nơi diễn ra sự kiện CES 2015. Chiếc Audi A7 (tên mã Jack) sẽ là một trong những thử nghiệm mang tính thực tế nhất với chuyến đi dài gần 550 dặm (khoảng 900 km).

Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, thành viên Hội đồng quản trị Audi và Trưởng phòng phát triển kỹ thuật cho biết: “Cuộc hành trình (bắt đầu từ ngày 04/01/2015) sẽ chứng tỏ vai trò dẫn đầu của chúng tôi trong việc lái xe thử nghiệm thực tế. Đây là kết quả hợp tác giữa Phòng nghiên cứu Điện tử Volkswagen và Nhóm R&D Volkswagen. Chiếc ô tô được thiết kế để vận hành trong khoảng tốc độ 0 - 70 dặm/giờ (0 - 110 km/h)”

Với những công nghệ tiên tiến nhất mà Volkswagen đang có, Jack có thể tăng tốc lẫn thắng lại một cách độc lập. Trước khi chuyển sang làn đường khác, Jack sẽ tiến hành quét môi trường xung quanh, so sánh tốc độ của nó với những phương tiện hiện diện xung quanh. Nếu nhận định an toàn, Jack sẽ bắt đầu cơ chế chuyển làn kịp thời với độ chính xác cao.


Để có những khả năng trên, Jack được trang bị một loạt hệ thống các cảm biến mới nhất. Nếu cuộc thử nghiệm thành công, chúng sẽ được đưa vào sản xuất đại trà. Audi A7 – Jack có một hệ thống cảm biến gồm 4 radar khác nhau. 2 radar tầm xa được đặt ở phía trước và sau, 2 radar tầm gần nằm 2 bên hông xe. 4 chiếc radar tạo ra một góc quét lên đến 360 độ, nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn cho chiếc xe.

Ngoài ra, còn có thêm các camera 3D nhằm tạo ra các hình ảnh ở cự ly gần của những phương tiện đang di chuyển gần xe. Chúng sẽ giúp tính toán ra hướng di chuyển của xe khác nhằm giúp điều hướng giảm thiểu tối đa các va chạm.

Bên trong xe được trang bị một hệ thống gồm nhiều đèn báo nhằm giúp người dùng có thể phản ứng kịp với sự cố. Một lái xe nhiều kinh nghiệm của công ty cũng được bố trí đi theo xe để đảm bảo an toàn cho hành khách. Những hành khách của Jack vẫn được phép điều khiển chiếc xe trong trường hợp cần thiết.

Dự kiến Jack sẽ có mặt tại CES 2015 sau cuộc hành trình dài gần 900 km. Nếu thành công, nó sẽ đánh dấu một bước tiến mới quan trọng trong lĩnh vực xe tự lái.
57Vote
42Vote
32Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra