Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015

05 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 19333)
Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015
blank
Audi sẽ chứng minh khả năng của công nghệ xe tự lái của hãng ngay tại CES 2015 ở Las Vegas. Hãng xe của Đức đã tự hào công bố họ sẽ đưa một số hành khách là các nhà báo đến với sự kiện công nghệ lớn đầu năm 2015 bằng dòng Audi A7 tự lái!

Cuộc hành trình sẽ xuất phát từ Silicon Valley, California đến Las Vegas, Nevada, nơi diễn ra sự kiện CES 2015. Chiếc Audi A7 (tên mã Jack) sẽ là một trong những thử nghiệm mang tính thực tế nhất với chuyến đi dài gần 550 dặm (khoảng 900 km).

Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, thành viên Hội đồng quản trị Audi và Trưởng phòng phát triển kỹ thuật cho biết: “Cuộc hành trình (bắt đầu từ ngày 04/01/2015) sẽ chứng tỏ vai trò dẫn đầu của chúng tôi trong việc lái xe thử nghiệm thực tế. Đây là kết quả hợp tác giữa Phòng nghiên cứu Điện tử Volkswagen và Nhóm R&D Volkswagen. Chiếc ô tô được thiết kế để vận hành trong khoảng tốc độ 0 - 70 dặm/giờ (0 - 110 km/h)”

Với những công nghệ tiên tiến nhất mà Volkswagen đang có, Jack có thể tăng tốc lẫn thắng lại một cách độc lập. Trước khi chuyển sang làn đường khác, Jack sẽ tiến hành quét môi trường xung quanh, so sánh tốc độ của nó với những phương tiện hiện diện xung quanh. Nếu nhận định an toàn, Jack sẽ bắt đầu cơ chế chuyển làn kịp thời với độ chính xác cao.


Để có những khả năng trên, Jack được trang bị một loạt hệ thống các cảm biến mới nhất. Nếu cuộc thử nghiệm thành công, chúng sẽ được đưa vào sản xuất đại trà. Audi A7 – Jack có một hệ thống cảm biến gồm 4 radar khác nhau. 2 radar tầm xa được đặt ở phía trước và sau, 2 radar tầm gần nằm 2 bên hông xe. 4 chiếc radar tạo ra một góc quét lên đến 360 độ, nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn cho chiếc xe.

Ngoài ra, còn có thêm các camera 3D nhằm tạo ra các hình ảnh ở cự ly gần của những phương tiện đang di chuyển gần xe. Chúng sẽ giúp tính toán ra hướng di chuyển của xe khác nhằm giúp điều hướng giảm thiểu tối đa các va chạm.

Bên trong xe được trang bị một hệ thống gồm nhiều đèn báo nhằm giúp người dùng có thể phản ứng kịp với sự cố. Một lái xe nhiều kinh nghiệm của công ty cũng được bố trí đi theo xe để đảm bảo an toàn cho hành khách. Những hành khách của Jack vẫn được phép điều khiển chiếc xe trong trường hợp cần thiết.

Dự kiến Jack sẽ có mặt tại CES 2015 sau cuộc hành trình dài gần 900 km. Nếu thành công, nó sẽ đánh dấu một bước tiến mới quan trọng trong lĩnh vực xe tự lái.
57Vote
42Vote
32Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.