Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015

05 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 19527)
Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015
blank
Audi sẽ chứng minh khả năng của công nghệ xe tự lái của hãng ngay tại CES 2015 ở Las Vegas. Hãng xe của Đức đã tự hào công bố họ sẽ đưa một số hành khách là các nhà báo đến với sự kiện công nghệ lớn đầu năm 2015 bằng dòng Audi A7 tự lái!

Cuộc hành trình sẽ xuất phát từ Silicon Valley, California đến Las Vegas, Nevada, nơi diễn ra sự kiện CES 2015. Chiếc Audi A7 (tên mã Jack) sẽ là một trong những thử nghiệm mang tính thực tế nhất với chuyến đi dài gần 550 dặm (khoảng 900 km).

Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, thành viên Hội đồng quản trị Audi và Trưởng phòng phát triển kỹ thuật cho biết: “Cuộc hành trình (bắt đầu từ ngày 04/01/2015) sẽ chứng tỏ vai trò dẫn đầu của chúng tôi trong việc lái xe thử nghiệm thực tế. Đây là kết quả hợp tác giữa Phòng nghiên cứu Điện tử Volkswagen và Nhóm R&D Volkswagen. Chiếc ô tô được thiết kế để vận hành trong khoảng tốc độ 0 - 70 dặm/giờ (0 - 110 km/h)”

Với những công nghệ tiên tiến nhất mà Volkswagen đang có, Jack có thể tăng tốc lẫn thắng lại một cách độc lập. Trước khi chuyển sang làn đường khác, Jack sẽ tiến hành quét môi trường xung quanh, so sánh tốc độ của nó với những phương tiện hiện diện xung quanh. Nếu nhận định an toàn, Jack sẽ bắt đầu cơ chế chuyển làn kịp thời với độ chính xác cao.


Để có những khả năng trên, Jack được trang bị một loạt hệ thống các cảm biến mới nhất. Nếu cuộc thử nghiệm thành công, chúng sẽ được đưa vào sản xuất đại trà. Audi A7 – Jack có một hệ thống cảm biến gồm 4 radar khác nhau. 2 radar tầm xa được đặt ở phía trước và sau, 2 radar tầm gần nằm 2 bên hông xe. 4 chiếc radar tạo ra một góc quét lên đến 360 độ, nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn cho chiếc xe.

Ngoài ra, còn có thêm các camera 3D nhằm tạo ra các hình ảnh ở cự ly gần của những phương tiện đang di chuyển gần xe. Chúng sẽ giúp tính toán ra hướng di chuyển của xe khác nhằm giúp điều hướng giảm thiểu tối đa các va chạm.

Bên trong xe được trang bị một hệ thống gồm nhiều đèn báo nhằm giúp người dùng có thể phản ứng kịp với sự cố. Một lái xe nhiều kinh nghiệm của công ty cũng được bố trí đi theo xe để đảm bảo an toàn cho hành khách. Những hành khách của Jack vẫn được phép điều khiển chiếc xe trong trường hợp cần thiết.

Dự kiến Jack sẽ có mặt tại CES 2015 sau cuộc hành trình dài gần 900 km. Nếu thành công, nó sẽ đánh dấu một bước tiến mới quan trọng trong lĩnh vực xe tự lái.
57Vote
42Vote
32Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.