Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015

05 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 19900)
Xe Tự Lái Của Audi Sẽ Vượt 550 Dặm Đến Với CES 2015
blank
Audi sẽ chứng minh khả năng của công nghệ xe tự lái của hãng ngay tại CES 2015 ở Las Vegas. Hãng xe của Đức đã tự hào công bố họ sẽ đưa một số hành khách là các nhà báo đến với sự kiện công nghệ lớn đầu năm 2015 bằng dòng Audi A7 tự lái!

Cuộc hành trình sẽ xuất phát từ Silicon Valley, California đến Las Vegas, Nevada, nơi diễn ra sự kiện CES 2015. Chiếc Audi A7 (tên mã Jack) sẽ là một trong những thử nghiệm mang tính thực tế nhất với chuyến đi dài gần 550 dặm (khoảng 900 km).

Giáo sư Tiến sĩ Ulrich Hackenberg, thành viên Hội đồng quản trị Audi và Trưởng phòng phát triển kỹ thuật cho biết: “Cuộc hành trình (bắt đầu từ ngày 04/01/2015) sẽ chứng tỏ vai trò dẫn đầu của chúng tôi trong việc lái xe thử nghiệm thực tế. Đây là kết quả hợp tác giữa Phòng nghiên cứu Điện tử Volkswagen và Nhóm R&D Volkswagen. Chiếc ô tô được thiết kế để vận hành trong khoảng tốc độ 0 - 70 dặm/giờ (0 - 110 km/h)”

Với những công nghệ tiên tiến nhất mà Volkswagen đang có, Jack có thể tăng tốc lẫn thắng lại một cách độc lập. Trước khi chuyển sang làn đường khác, Jack sẽ tiến hành quét môi trường xung quanh, so sánh tốc độ của nó với những phương tiện hiện diện xung quanh. Nếu nhận định an toàn, Jack sẽ bắt đầu cơ chế chuyển làn kịp thời với độ chính xác cao.


Để có những khả năng trên, Jack được trang bị một loạt hệ thống các cảm biến mới nhất. Nếu cuộc thử nghiệm thành công, chúng sẽ được đưa vào sản xuất đại trà. Audi A7 – Jack có một hệ thống cảm biến gồm 4 radar khác nhau. 2 radar tầm xa được đặt ở phía trước và sau, 2 radar tầm gần nằm 2 bên hông xe. 4 chiếc radar tạo ra một góc quét lên đến 360 độ, nhằm đảm bảo tối đa tính an toàn cho chiếc xe.

Ngoài ra, còn có thêm các camera 3D nhằm tạo ra các hình ảnh ở cự ly gần của những phương tiện đang di chuyển gần xe. Chúng sẽ giúp tính toán ra hướng di chuyển của xe khác nhằm giúp điều hướng giảm thiểu tối đa các va chạm.

Bên trong xe được trang bị một hệ thống gồm nhiều đèn báo nhằm giúp người dùng có thể phản ứng kịp với sự cố. Một lái xe nhiều kinh nghiệm của công ty cũng được bố trí đi theo xe để đảm bảo an toàn cho hành khách. Những hành khách của Jack vẫn được phép điều khiển chiếc xe trong trường hợp cần thiết.

Dự kiến Jack sẽ có mặt tại CES 2015 sau cuộc hành trình dài gần 900 km. Nếu thành công, nó sẽ đánh dấu một bước tiến mới quan trọng trong lĩnh vực xe tự lái.
57Vote
42Vote
32Vote
27Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
16 Tháng Mười Một 2018
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
16 Tháng Mười Một 2018
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
16 Tháng Mười Một 2018
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố.