CES 2015: Nvidia Công Bố “Siêu Chip Di Động” Tegra X1

06 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21101)
CES 2015: Nvidia Công Bố “Siêu Chip Di Động” Tegra X1
blank
Tại CES 2015, CEO của Nvidia Jen-Hsun Huang đã công bố chip di động thế hệ mới của hãng: Tegra X1. Thế hệ chip mới của Nvidia gồm có GPU Maxwell 256 nhân và CPU 8 nhân 64-bit. Vị CEO của hãng đã tự hào gọi nó là “siêu chip”

blank
CEO của Nvidia – Jen-Hsun Huang

Chipset Tegra X1 là kế nhiệm của chip K1 năm 2014. X1 cũng là bộ vi xử lý di động đầu tiên đạt được 1 teraflop thông lượng xử lý và được cho là có hiệu suất làm việc cũng như tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn gấp đôi so với Tegra K1. X1 có thể xử lý các video 4K 60Hz.

Sức mạnh của những con chip cũng đang được chuyển vào ngành công nghiệp ô tô. Trong tương lai gần, những con chip hiện đại sẽ được trang bị trong buồng lái ô tô để mang đến một hệ thống thông tin giải trí đầy đủ các chức năng cũng như giúp người dùng theo dõi các thông tin về tốc độ và nhiệt độ, v.v…

Hiện Nvidia chưa công bố danh sách những thiết bị cụ thể sẽ được trang bị thế hệ chipset Tegra X1 mới. CES 2015 vẫn đang trong thời gian diễn ra, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm về thông tin của thế hệ chipset mới cũng như là những sản phẩm khác cho quý đọc giả.
510Vote
44Vote
36Vote
21Vote
15Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.