CES 2015: Nvidia Công Bố “Siêu Chip Di Động” Tegra X1

06 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 21138)
CES 2015: Nvidia Công Bố “Siêu Chip Di Động” Tegra X1
blank
Tại CES 2015, CEO của Nvidia Jen-Hsun Huang đã công bố chip di động thế hệ mới của hãng: Tegra X1. Thế hệ chip mới của Nvidia gồm có GPU Maxwell 256 nhân và CPU 8 nhân 64-bit. Vị CEO của hãng đã tự hào gọi nó là “siêu chip”

blank
CEO của Nvidia – Jen-Hsun Huang

Chipset Tegra X1 là kế nhiệm của chip K1 năm 2014. X1 cũng là bộ vi xử lý di động đầu tiên đạt được 1 teraflop thông lượng xử lý và được cho là có hiệu suất làm việc cũng như tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn gấp đôi so với Tegra K1. X1 có thể xử lý các video 4K 60Hz.

Sức mạnh của những con chip cũng đang được chuyển vào ngành công nghiệp ô tô. Trong tương lai gần, những con chip hiện đại sẽ được trang bị trong buồng lái ô tô để mang đến một hệ thống thông tin giải trí đầy đủ các chức năng cũng như giúp người dùng theo dõi các thông tin về tốc độ và nhiệt độ, v.v…

Hiện Nvidia chưa công bố danh sách những thiết bị cụ thể sẽ được trang bị thế hệ chipset Tegra X1 mới. CES 2015 vẫn đang trong thời gian diễn ra, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm về thông tin của thế hệ chipset mới cũng như là những sản phẩm khác cho quý đọc giả.
510Vote
44Vote
36Vote
21Vote
15Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.