CES 2015: Nvidia Công Bố “Siêu Chip Di Động” Tegra X1

06 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20491)
CES 2015: Nvidia Công Bố “Siêu Chip Di Động” Tegra X1
blank
Tại CES 2015, CEO của Nvidia Jen-Hsun Huang đã công bố chip di động thế hệ mới của hãng: Tegra X1. Thế hệ chip mới của Nvidia gồm có GPU Maxwell 256 nhân và CPU 8 nhân 64-bit. Vị CEO của hãng đã tự hào gọi nó là “siêu chip”

blank
CEO của Nvidia – Jen-Hsun Huang

Chipset Tegra X1 là kế nhiệm của chip K1 năm 2014. X1 cũng là bộ vi xử lý di động đầu tiên đạt được 1 teraflop thông lượng xử lý và được cho là có hiệu suất làm việc cũng như tiêu hao năng lượng hiệu quả hơn gấp đôi so với Tegra K1. X1 có thể xử lý các video 4K 60Hz.

Sức mạnh của những con chip cũng đang được chuyển vào ngành công nghiệp ô tô. Trong tương lai gần, những con chip hiện đại sẽ được trang bị trong buồng lái ô tô để mang đến một hệ thống thông tin giải trí đầy đủ các chức năng cũng như giúp người dùng theo dõi các thông tin về tốc độ và nhiệt độ, v.v…

Hiện Nvidia chưa công bố danh sách những thiết bị cụ thể sẽ được trang bị thế hệ chipset Tegra X1 mới. CES 2015 vẫn đang trong thời gian diễn ra, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm về thông tin của thế hệ chipset mới cũng như là những sản phẩm khác cho quý đọc giả.
510Vote
44Vote
36Vote
21Vote
15Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.