CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia

06 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 21664)
CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia
blank
Panasonic đã làm dậy sóng giới công nghệ và nhiếp ảnh khi giới thiệu chiếc cameraphone Lumix CM1 tại sự kiện Photokina trong tháng 09/2014. Tháng 01/2015, CES 2015 cũng đã chào đón chiếc cameraphone độc đáo đến từ Panasonic.

blank
Thông số kỹ thuật của Lumix CM1 cũng không khác nhiều so với các model điện thoại thông minh hiện có trên thị trường. Thiết bị có màn hình  4,7 inch độ phân giải 1080p, chạy Android 4.4, được trang bị chip Snapdragon 801 xung nhịp 2.3 GHz, 2 GB bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong 16 GB, có khe cắm thẻ nhớ microSD giúp mở rộng lên đến 128 GB.

blank
Tuy nhiên, Lumix CM1 khác những chiếc smartphone bình thường là nó sở hữu phần camera mạnh mẽ với cảm biến có độ rộng 1 inch, tương tự như bên trong chiếc RX100 của Sony và trong loạt máy ảnh của Nikon.


Cảm biến trên CM1 có độ phân giải 20 MP, khẩu độ f/2,8, ống kính Leica, một màn trập cơ học, và một vòng điều khiển bằng tay. Điều thú vị là, ống kính mở rộng ra khỏi thân máy, nhưng không phải là một ống kính zoom.

Panasonic từng khẳng định rằng sẽ không bán Lumix CM1 tại Mỹ. Tuy nhiên, Lumix CM1 đã xuất hiện tại CES 2015, Panasonic cũng đã khẳng định rằng các thiết bị của hãng sẽ lên kệ vào mùa hè 2015.


Riêng Lumix CM1 sẽ được bán dưới dạng mở khóa thông qua 2 nhà mạng AT&T và T-Mobile với giá dự kiến khoảng 1,000 USD. Với tính năng chụp ảnh và quay video 4K thoải mái với đầy đủ các công cụ chỉnh tay trên 1 thiết bị mà ta mang theo hằng ngày, Panasonic Lumix CM1 thật sự đáng để xem xét.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra