CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia

06 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 21485)
CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia
blank
Panasonic đã làm dậy sóng giới công nghệ và nhiếp ảnh khi giới thiệu chiếc cameraphone Lumix CM1 tại sự kiện Photokina trong tháng 09/2014. Tháng 01/2015, CES 2015 cũng đã chào đón chiếc cameraphone độc đáo đến từ Panasonic.

blank
Thông số kỹ thuật của Lumix CM1 cũng không khác nhiều so với các model điện thoại thông minh hiện có trên thị trường. Thiết bị có màn hình  4,7 inch độ phân giải 1080p, chạy Android 4.4, được trang bị chip Snapdragon 801 xung nhịp 2.3 GHz, 2 GB bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong 16 GB, có khe cắm thẻ nhớ microSD giúp mở rộng lên đến 128 GB.

blank
Tuy nhiên, Lumix CM1 khác những chiếc smartphone bình thường là nó sở hữu phần camera mạnh mẽ với cảm biến có độ rộng 1 inch, tương tự như bên trong chiếc RX100 của Sony và trong loạt máy ảnh của Nikon.


Cảm biến trên CM1 có độ phân giải 20 MP, khẩu độ f/2,8, ống kính Leica, một màn trập cơ học, và một vòng điều khiển bằng tay. Điều thú vị là, ống kính mở rộng ra khỏi thân máy, nhưng không phải là một ống kính zoom.

Panasonic từng khẳng định rằng sẽ không bán Lumix CM1 tại Mỹ. Tuy nhiên, Lumix CM1 đã xuất hiện tại CES 2015, Panasonic cũng đã khẳng định rằng các thiết bị của hãng sẽ lên kệ vào mùa hè 2015.


Riêng Lumix CM1 sẽ được bán dưới dạng mở khóa thông qua 2 nhà mạng AT&T và T-Mobile với giá dự kiến khoảng 1,000 USD. Với tính năng chụp ảnh và quay video 4K thoải mái với đầy đủ các công cụ chỉnh tay trên 1 thiết bị mà ta mang theo hằng ngày, Panasonic Lumix CM1 thật sự đáng để xem xét.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.