CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia

06 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 22178)
CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia
blank
Panasonic đã làm dậy sóng giới công nghệ và nhiếp ảnh khi giới thiệu chiếc cameraphone Lumix CM1 tại sự kiện Photokina trong tháng 09/2014. Tháng 01/2015, CES 2015 cũng đã chào đón chiếc cameraphone độc đáo đến từ Panasonic.

blank
Thông số kỹ thuật của Lumix CM1 cũng không khác nhiều so với các model điện thoại thông minh hiện có trên thị trường. Thiết bị có màn hình  4,7 inch độ phân giải 1080p, chạy Android 4.4, được trang bị chip Snapdragon 801 xung nhịp 2.3 GHz, 2 GB bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong 16 GB, có khe cắm thẻ nhớ microSD giúp mở rộng lên đến 128 GB.

blank
Tuy nhiên, Lumix CM1 khác những chiếc smartphone bình thường là nó sở hữu phần camera mạnh mẽ với cảm biến có độ rộng 1 inch, tương tự như bên trong chiếc RX100 của Sony và trong loạt máy ảnh của Nikon.


Cảm biến trên CM1 có độ phân giải 20 MP, khẩu độ f/2,8, ống kính Leica, một màn trập cơ học, và một vòng điều khiển bằng tay. Điều thú vị là, ống kính mở rộng ra khỏi thân máy, nhưng không phải là một ống kính zoom.

Panasonic từng khẳng định rằng sẽ không bán Lumix CM1 tại Mỹ. Tuy nhiên, Lumix CM1 đã xuất hiện tại CES 2015, Panasonic cũng đã khẳng định rằng các thiết bị của hãng sẽ lên kệ vào mùa hè 2015.


Riêng Lumix CM1 sẽ được bán dưới dạng mở khóa thông qua 2 nhà mạng AT&T và T-Mobile với giá dự kiến khoảng 1,000 USD. Với tính năng chụp ảnh và quay video 4K thoải mái với đầy đủ các công cụ chỉnh tay trên 1 thiết bị mà ta mang theo hằng ngày, Panasonic Lumix CM1 thật sự đáng để xem xét.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.