CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia

06 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 22484)
CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia
blank
Panasonic đã làm dậy sóng giới công nghệ và nhiếp ảnh khi giới thiệu chiếc cameraphone Lumix CM1 tại sự kiện Photokina trong tháng 09/2014. Tháng 01/2015, CES 2015 cũng đã chào đón chiếc cameraphone độc đáo đến từ Panasonic.

blank
Thông số kỹ thuật của Lumix CM1 cũng không khác nhiều so với các model điện thoại thông minh hiện có trên thị trường. Thiết bị có màn hình  4,7 inch độ phân giải 1080p, chạy Android 4.4, được trang bị chip Snapdragon 801 xung nhịp 2.3 GHz, 2 GB bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong 16 GB, có khe cắm thẻ nhớ microSD giúp mở rộng lên đến 128 GB.

blank
Tuy nhiên, Lumix CM1 khác những chiếc smartphone bình thường là nó sở hữu phần camera mạnh mẽ với cảm biến có độ rộng 1 inch, tương tự như bên trong chiếc RX100 của Sony và trong loạt máy ảnh của Nikon.


Cảm biến trên CM1 có độ phân giải 20 MP, khẩu độ f/2,8, ống kính Leica, một màn trập cơ học, và một vòng điều khiển bằng tay. Điều thú vị là, ống kính mở rộng ra khỏi thân máy, nhưng không phải là một ống kính zoom.

Panasonic từng khẳng định rằng sẽ không bán Lumix CM1 tại Mỹ. Tuy nhiên, Lumix CM1 đã xuất hiện tại CES 2015, Panasonic cũng đã khẳng định rằng các thiết bị của hãng sẽ lên kệ vào mùa hè 2015.


Riêng Lumix CM1 sẽ được bán dưới dạng mở khóa thông qua 2 nhà mạng AT&T và T-Mobile với giá dự kiến khoảng 1,000 USD. Với tính năng chụp ảnh và quay video 4K thoải mái với đầy đủ các công cụ chỉnh tay trên 1 thiết bị mà ta mang theo hằng ngày, Panasonic Lumix CM1 thật sự đáng để xem xét.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.