CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia

06 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 22516)
CES 2015: Panasonic Lumix CM1 – Chiếc Smartphone Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia
blank
Panasonic đã làm dậy sóng giới công nghệ và nhiếp ảnh khi giới thiệu chiếc cameraphone Lumix CM1 tại sự kiện Photokina trong tháng 09/2014. Tháng 01/2015, CES 2015 cũng đã chào đón chiếc cameraphone độc đáo đến từ Panasonic.

blank
Thông số kỹ thuật của Lumix CM1 cũng không khác nhiều so với các model điện thoại thông minh hiện có trên thị trường. Thiết bị có màn hình  4,7 inch độ phân giải 1080p, chạy Android 4.4, được trang bị chip Snapdragon 801 xung nhịp 2.3 GHz, 2 GB bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong 16 GB, có khe cắm thẻ nhớ microSD giúp mở rộng lên đến 128 GB.

blank
Tuy nhiên, Lumix CM1 khác những chiếc smartphone bình thường là nó sở hữu phần camera mạnh mẽ với cảm biến có độ rộng 1 inch, tương tự như bên trong chiếc RX100 của Sony và trong loạt máy ảnh của Nikon.


Cảm biến trên CM1 có độ phân giải 20 MP, khẩu độ f/2,8, ống kính Leica, một màn trập cơ học, và một vòng điều khiển bằng tay. Điều thú vị là, ống kính mở rộng ra khỏi thân máy, nhưng không phải là một ống kính zoom.

Panasonic từng khẳng định rằng sẽ không bán Lumix CM1 tại Mỹ. Tuy nhiên, Lumix CM1 đã xuất hiện tại CES 2015, Panasonic cũng đã khẳng định rằng các thiết bị của hãng sẽ lên kệ vào mùa hè 2015.


Riêng Lumix CM1 sẽ được bán dưới dạng mở khóa thông qua 2 nhà mạng AT&T và T-Mobile với giá dự kiến khoảng 1,000 USD. Với tính năng chụp ảnh và quay video 4K thoải mái với đầy đủ các công cụ chỉnh tay trên 1 thiết bị mà ta mang theo hằng ngày, Panasonic Lumix CM1 thật sự đáng để xem xét.
55Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Samsung đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là ở các thị trường trọng điểm. Sự sụt giảm doanh số smartphone của công ty bắt đầu vào cuối năm 2017. Tình hình vẫn tiếp diễn trong suốt thời gian đã qua của năm 2018. Strategy Analytics cho biết, doanh số smartphone của Samsung đã giảm 13% trong quý 3 năm 2018.
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.