Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói

07 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19290)
Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói
blank
Facebook vừa mua lại một công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực nhận diện giọng nói cho các thiết bị mang mặc và các thiết bị kết nối Internet.

Cụ thể, Facebook đã hoàn tất thương vụ mua lại Wit.ai vào ngày 05/01/2015, chi phí cho thương vụ không được tiết lộ. Wit.ai là công ty có trụ sở tại Alto, California, chuyên sản xuất phần mềm có thể hiểu được lời nói cũng như lối diễn đạt văn bản viết ở dạng “ngôn ngữ tự nhiên”.

Thương vụ được thực hiện trong thời điểm các công ty công nghệ đang chạy đua ra mắt các thiết bị có kết nối Internet mới, từ đồng hồ cho đến máy giặt. Nhận diện giọng nói là công nghệ giúp tăng cường sức mạnh cho các dịch vụ như thư ký ảo Siri của Apple, được nhận định là một chìa khóa quan trọng cho các thiết bị mới, thu hút người dùng.


Nhóm phát triển Wit.ai cho biết nền tảng sẽ vẫn mở sau khi thương vụ mua lại được hoàn thành mặc dù vẫn chưa rõ cách thức phát triển trong tương lai. Facebook là mạng xã hội Internet lớn nhất thế giới với 1.3 tỷ người dùng. Công ty đang ngày càng hướng đến các máy tính cá nhân, tablet, smartphone hiện đang được sử dụng để truy cập vào dịch vụ mạng xã hội Facebook, trong khi công nghệ nắm bắt được những ngôn ngữ tự nhiên lại là một phần quan trọng rất lớn.

Vào tháng 03/2014, Facebook đã mua lại thành công hãng tai nghe thực tế ảo của Oculus VR, trị giá 2 tỷ USD. Thương vụ mua lại Wit.ai được công bố hồi tháng 10/2014 với giá dự kiến khoảng 3 triệu USD, được tài trợ bởi công ty đầu tư vốn Andreesseb Horowitz.
54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
15Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.