Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói

07 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19087)
Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói
blank
Facebook vừa mua lại một công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực nhận diện giọng nói cho các thiết bị mang mặc và các thiết bị kết nối Internet.

Cụ thể, Facebook đã hoàn tất thương vụ mua lại Wit.ai vào ngày 05/01/2015, chi phí cho thương vụ không được tiết lộ. Wit.ai là công ty có trụ sở tại Alto, California, chuyên sản xuất phần mềm có thể hiểu được lời nói cũng như lối diễn đạt văn bản viết ở dạng “ngôn ngữ tự nhiên”.

Thương vụ được thực hiện trong thời điểm các công ty công nghệ đang chạy đua ra mắt các thiết bị có kết nối Internet mới, từ đồng hồ cho đến máy giặt. Nhận diện giọng nói là công nghệ giúp tăng cường sức mạnh cho các dịch vụ như thư ký ảo Siri của Apple, được nhận định là một chìa khóa quan trọng cho các thiết bị mới, thu hút người dùng.


Nhóm phát triển Wit.ai cho biết nền tảng sẽ vẫn mở sau khi thương vụ mua lại được hoàn thành mặc dù vẫn chưa rõ cách thức phát triển trong tương lai. Facebook là mạng xã hội Internet lớn nhất thế giới với 1.3 tỷ người dùng. Công ty đang ngày càng hướng đến các máy tính cá nhân, tablet, smartphone hiện đang được sử dụng để truy cập vào dịch vụ mạng xã hội Facebook, trong khi công nghệ nắm bắt được những ngôn ngữ tự nhiên lại là một phần quan trọng rất lớn.

Vào tháng 03/2014, Facebook đã mua lại thành công hãng tai nghe thực tế ảo của Oculus VR, trị giá 2 tỷ USD. Thương vụ mua lại Wit.ai được công bố hồi tháng 10/2014 với giá dự kiến khoảng 3 triệu USD, được tài trợ bởi công ty đầu tư vốn Andreesseb Horowitz.
54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
15Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.