Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói

07 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19618)
Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói
blank
Facebook vừa mua lại một công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực nhận diện giọng nói cho các thiết bị mang mặc và các thiết bị kết nối Internet.

Cụ thể, Facebook đã hoàn tất thương vụ mua lại Wit.ai vào ngày 05/01/2015, chi phí cho thương vụ không được tiết lộ. Wit.ai là công ty có trụ sở tại Alto, California, chuyên sản xuất phần mềm có thể hiểu được lời nói cũng như lối diễn đạt văn bản viết ở dạng “ngôn ngữ tự nhiên”.

Thương vụ được thực hiện trong thời điểm các công ty công nghệ đang chạy đua ra mắt các thiết bị có kết nối Internet mới, từ đồng hồ cho đến máy giặt. Nhận diện giọng nói là công nghệ giúp tăng cường sức mạnh cho các dịch vụ như thư ký ảo Siri của Apple, được nhận định là một chìa khóa quan trọng cho các thiết bị mới, thu hút người dùng.


Nhóm phát triển Wit.ai cho biết nền tảng sẽ vẫn mở sau khi thương vụ mua lại được hoàn thành mặc dù vẫn chưa rõ cách thức phát triển trong tương lai. Facebook là mạng xã hội Internet lớn nhất thế giới với 1.3 tỷ người dùng. Công ty đang ngày càng hướng đến các máy tính cá nhân, tablet, smartphone hiện đang được sử dụng để truy cập vào dịch vụ mạng xã hội Facebook, trong khi công nghệ nắm bắt được những ngôn ngữ tự nhiên lại là một phần quan trọng rất lớn.

Vào tháng 03/2014, Facebook đã mua lại thành công hãng tai nghe thực tế ảo của Oculus VR, trị giá 2 tỷ USD. Thương vụ mua lại Wit.ai được công bố hồi tháng 10/2014 với giá dự kiến khoảng 3 triệu USD, được tài trợ bởi công ty đầu tư vốn Andreesseb Horowitz.
54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
15Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.