Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói

07 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19133)
Facebook Mua Lại Công Ty Chuyên Về Mảng Nhận Diện Giọng Nói
blank
Facebook vừa mua lại một công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực nhận diện giọng nói cho các thiết bị mang mặc và các thiết bị kết nối Internet.

Cụ thể, Facebook đã hoàn tất thương vụ mua lại Wit.ai vào ngày 05/01/2015, chi phí cho thương vụ không được tiết lộ. Wit.ai là công ty có trụ sở tại Alto, California, chuyên sản xuất phần mềm có thể hiểu được lời nói cũng như lối diễn đạt văn bản viết ở dạng “ngôn ngữ tự nhiên”.

Thương vụ được thực hiện trong thời điểm các công ty công nghệ đang chạy đua ra mắt các thiết bị có kết nối Internet mới, từ đồng hồ cho đến máy giặt. Nhận diện giọng nói là công nghệ giúp tăng cường sức mạnh cho các dịch vụ như thư ký ảo Siri của Apple, được nhận định là một chìa khóa quan trọng cho các thiết bị mới, thu hút người dùng.


Nhóm phát triển Wit.ai cho biết nền tảng sẽ vẫn mở sau khi thương vụ mua lại được hoàn thành mặc dù vẫn chưa rõ cách thức phát triển trong tương lai. Facebook là mạng xã hội Internet lớn nhất thế giới với 1.3 tỷ người dùng. Công ty đang ngày càng hướng đến các máy tính cá nhân, tablet, smartphone hiện đang được sử dụng để truy cập vào dịch vụ mạng xã hội Facebook, trong khi công nghệ nắm bắt được những ngôn ngữ tự nhiên lại là một phần quan trọng rất lớn.

Vào tháng 03/2014, Facebook đã mua lại thành công hãng tai nghe thực tế ảo của Oculus VR, trị giá 2 tỷ USD. Thương vụ mua lại Wit.ai được công bố hồi tháng 10/2014 với giá dự kiến khoảng 3 triệu USD, được tài trợ bởi công ty đầu tư vốn Andreesseb Horowitz.
54Vote
41Vote
33Vote
27Vote
15Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.