Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix

07 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18466)
Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix
blank
Intel đã chi 24.8 triệu USD để mua lại 30% cổ phần của công ty sản xuất kính thông minh Vuzix. Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội với các smartphone (đa số các smartphone hiện nay đang được sản xuất bởi đối thủ ARM), nhưng rõ ràng công ty đã xác định việc đi đầu trong lĩnh vực sản xuất chip dành cho các thiết bị mang mặc. Intel có “một sự hợp tác lâu năm” với thương hiệu cao cấp Luxottica nhằm phát triển công nghệ thông minh cho dòng kính mắt tương lai.

Đồng thời cũng có tin đồn rằng Intel sẽ cung cấp bộ vi xử lý cho các thế hệ tiếp theo của Google Glass. Động thái mua lại cổ phần của Vuzix có thể cho thấy tham vọng của Intel trong lĩnh vực các thiết bị mang mặc – chức năng được chú trọng hơn là sự hợp thời trang. Siêu phẩm kính thông minh M100 của Vuzix có những tính năng chỉ ở mức cơ bản nhưng vẫn đạt được một thỏa thuận với Lenovo.


Vuzix cho biết công ty đang hướng đến các lĩnh vực như y tế, bán lẻ, quản lý nguyên vật liệu và tuyên bố sẽ sử dụng màn hình M100 để cung cấp cho người lao động “chưa từng tiếp cận hay thu thập thông tin và nhiều hơn thế nữa”. Google cũng đang nỗ lực với những bước đi tương tự cho Google Glass trong lĩnh vực công việc, phát triển phần mềm giúp kết nối Glass với các môi trường làm việc thực tế.

Việc đầu tư vào Vuzix đã diễn ra trong thời điểm quan trọng. Mặc dù doanh thu quý III/2014 của Vuzix tăng 96% nhưng lỗ ròng vẫn ở con số lớn hơn 3.3 triệu USD.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.