Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix

Wednesday, January 7, 20157:00 PM(View: 18497)
Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix
blank
Intel đã chi 24.8 triệu USD để mua lại 30% cổ phần của công ty sản xuất kính thông minh Vuzix. Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội với các smartphone (đa số các smartphone hiện nay đang được sản xuất bởi đối thủ ARM), nhưng rõ ràng công ty đã xác định việc đi đầu trong lĩnh vực sản xuất chip dành cho các thiết bị mang mặc. Intel có “một sự hợp tác lâu năm” với thương hiệu cao cấp Luxottica nhằm phát triển công nghệ thông minh cho dòng kính mắt tương lai.

Đồng thời cũng có tin đồn rằng Intel sẽ cung cấp bộ vi xử lý cho các thế hệ tiếp theo của Google Glass. Động thái mua lại cổ phần của Vuzix có thể cho thấy tham vọng của Intel trong lĩnh vực các thiết bị mang mặc – chức năng được chú trọng hơn là sự hợp thời trang. Siêu phẩm kính thông minh M100 của Vuzix có những tính năng chỉ ở mức cơ bản nhưng vẫn đạt được một thỏa thuận với Lenovo.


Vuzix cho biết công ty đang hướng đến các lĩnh vực như y tế, bán lẻ, quản lý nguyên vật liệu và tuyên bố sẽ sử dụng màn hình M100 để cung cấp cho người lao động “chưa từng tiếp cận hay thu thập thông tin và nhiều hơn thế nữa”. Google cũng đang nỗ lực với những bước đi tương tự cho Google Glass trong lĩnh vực công việc, phát triển phần mềm giúp kết nối Glass với các môi trường làm việc thực tế.

Việc đầu tư vào Vuzix đã diễn ra trong thời điểm quan trọng. Mặc dù doanh thu quý III/2014 của Vuzix tăng 96% nhưng lỗ ròng vẫn ở con số lớn hơn 3.3 triệu USD.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.512
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, March 19, 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
Thursday, March 19, 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
Thursday, March 19, 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
Wednesday, March 18, 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
Wednesday, March 18, 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
Wednesday, March 18, 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)