Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix

07 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18630)
Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix
blank
Intel đã chi 24.8 triệu USD để mua lại 30% cổ phần của công ty sản xuất kính thông minh Vuzix. Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội với các smartphone (đa số các smartphone hiện nay đang được sản xuất bởi đối thủ ARM), nhưng rõ ràng công ty đã xác định việc đi đầu trong lĩnh vực sản xuất chip dành cho các thiết bị mang mặc. Intel có “một sự hợp tác lâu năm” với thương hiệu cao cấp Luxottica nhằm phát triển công nghệ thông minh cho dòng kính mắt tương lai.

Đồng thời cũng có tin đồn rằng Intel sẽ cung cấp bộ vi xử lý cho các thế hệ tiếp theo của Google Glass. Động thái mua lại cổ phần của Vuzix có thể cho thấy tham vọng của Intel trong lĩnh vực các thiết bị mang mặc – chức năng được chú trọng hơn là sự hợp thời trang. Siêu phẩm kính thông minh M100 của Vuzix có những tính năng chỉ ở mức cơ bản nhưng vẫn đạt được một thỏa thuận với Lenovo.


Vuzix cho biết công ty đang hướng đến các lĩnh vực như y tế, bán lẻ, quản lý nguyên vật liệu và tuyên bố sẽ sử dụng màn hình M100 để cung cấp cho người lao động “chưa từng tiếp cận hay thu thập thông tin và nhiều hơn thế nữa”. Google cũng đang nỗ lực với những bước đi tương tự cho Google Glass trong lĩnh vực công việc, phát triển phần mềm giúp kết nối Glass với các môi trường làm việc thực tế.

Việc đầu tư vào Vuzix đã diễn ra trong thời điểm quan trọng. Mặc dù doanh thu quý III/2014 của Vuzix tăng 96% nhưng lỗ ròng vẫn ở con số lớn hơn 3.3 triệu USD.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".