Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix

07 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 18776)
Intel Chi 25 Triệu USD Mua Lại Cổ Phần Của Hãng Sản Xuất Kính Thông Minh Vuzix
blank
Intel đã chi 24.8 triệu USD để mua lại 30% cổ phần của công ty sản xuất kính thông minh Vuzix. Nhà sản xuất chip Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội với các smartphone (đa số các smartphone hiện nay đang được sản xuất bởi đối thủ ARM), nhưng rõ ràng công ty đã xác định việc đi đầu trong lĩnh vực sản xuất chip dành cho các thiết bị mang mặc. Intel có “một sự hợp tác lâu năm” với thương hiệu cao cấp Luxottica nhằm phát triển công nghệ thông minh cho dòng kính mắt tương lai.

Đồng thời cũng có tin đồn rằng Intel sẽ cung cấp bộ vi xử lý cho các thế hệ tiếp theo của Google Glass. Động thái mua lại cổ phần của Vuzix có thể cho thấy tham vọng của Intel trong lĩnh vực các thiết bị mang mặc – chức năng được chú trọng hơn là sự hợp thời trang. Siêu phẩm kính thông minh M100 của Vuzix có những tính năng chỉ ở mức cơ bản nhưng vẫn đạt được một thỏa thuận với Lenovo.


Vuzix cho biết công ty đang hướng đến các lĩnh vực như y tế, bán lẻ, quản lý nguyên vật liệu và tuyên bố sẽ sử dụng màn hình M100 để cung cấp cho người lao động “chưa từng tiếp cận hay thu thập thông tin và nhiều hơn thế nữa”. Google cũng đang nỗ lực với những bước đi tương tự cho Google Glass trong lĩnh vực công việc, phát triển phần mềm giúp kết nối Glass với các môi trường làm việc thực tế.

Việc đầu tư vào Vuzix đã diễn ra trong thời điểm quan trọng. Mặc dù doanh thu quý III/2014 của Vuzix tăng 96% nhưng lỗ ròng vẫn ở con số lớn hơn 3.3 triệu USD.
510Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.