CES 2015: LG Công Bố Dòng TV OLED Tuyệt Đẹp

08 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 25638)
CES 2015: LG Công Bố Dòng TV OLED Tuyệt Đẹp
blank
CES 2015, LG đã giới thiệu 7 model TV OLED tuyệt đẹp có độ phân giải 4K, với kích thước lên đến 77 inch, nhiều tính năng linh hoạt và cũng có cả loại màn hình cong.

Đầu tiên là EG9900, TV OLED có kích thước màn hình 77 inch, linh hoạt, có khả năng uốn cong hoặc giãn phẳng ra tùy nội dung và điều chỉnh của người dùng. EG9900 được trang bị một hệ thống loa Channel 4.1 100W với loa siêu trầm không dây được phát triển bởi Harman/Kardon, và bộ xử lý deca-core cho tốc độ webOS nhanh hơn.

Model EG9700 cũng có kích thước màn hình 77 inch nhưng chỉ có loại màn hình cong. Tiếp theo là EF9800 “Art Slim” với màn hình phẳng kích thước 65 inch, EG9600 có các phiên bản màn hình 65 inch và 55 inch cong, cuối cùng là EF9500 màn hình phẳng với kích cỡ 65 inch và 55 inch.


LG sử dụng công nghệ WRGB cho các sản phẩm OLED mới của hãng. Theo đó, một điểm ảnh màu trắng sẽ được thêm vào bên cạnh các điểm xanh lá, xanh dương và đỏ nhằm mang lại chất lượng hình ảnh cao, màu sắc sống động, góc nhìn tốt hơn. Ngoài ra, công nghệ Optimized True Colour giúp ổn định màu sắc ở nhiều mức độ sáng khác nhau. Thời gian phản hồi của những chiếc TV OLED mới là 0,001ms - nhanh hơn 1,000 lần so với TV LCD phẳng thông thường.


Dòng TV OLED EG9600 và EF9500 được trang bị chip quad-core, hệ thống âm thanh Harman/Kardon, và công nghệ “Art Floating” trong thiết kế “Art Slim” của LG, có phần chân đế trong suốt khiến chiếc TV dường như đang “nổi”, đồng thời giảm sự phân tâm của người dùng và tăng trải nghiệm xem hình ảnh.


LG cũng đã bắt tay với các nhà cung cấp nội dung như GoPro, DirecTV và nhiều công ty khác. LG vẫn đang rất nỗ lực trong việc đưa TV OLED ra thị trường tiêu dùng. Trong khi trước đó, Samsung từng cho rằng công nghệ mới vẫn chưa sẵn sàng cho việc sử dụng đại trà; Sony cũng từng ngừng ra mắt các mẫu TV OLED mới mà thay vào đó là các TV LCD. Giá thành cũng là một vấn đề trở ngại đối với hầu hết người dùng trong quyết định lựa chọn mua các sản phẩm TV OLED.

Ngoài TV OLED 4K, LG cũng có bổ sung thêm vào dòng sản phẩm TV LCD 4K của hãng với 2 chiếc TV 4K siêu mỏng UF9500 và UF9400. Cả hai TV đều được trang bị công nghệ ColorPrime mang lại trải nghiệm màu sắc đa dạng và phong phú.
58Vote
41Vote
310Vote
25Vote
110Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.