CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K

08 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 22851)
CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K
blank
Tại CES 2015, trong khi các hãng sản xuất thường chon 4K làm chuẩn độ phân giải cho các sản phẩm cao cấp nhất của mình thì Sharp đã tiến xa hơn với TV Ultra HD có mức điểm ảnh phụ chuẩn 8K.

Chiếc TV 4K của Sharp có tên gọi TV 4K UHD Aquos Beyond 80 inch, có chất lượng hiển thị cũng như số lượng điểm ảnh của TV là trên mức chuẩn 4K, mặc dù về bản chất nó là TV 4K.

Về mặt kỹ thuật, TV mới của Sharp vẫn chưa thể được coi là độ phân giải “8K” nhưng có lượng điểm ảnh phụ vượt trội so với dòng TV 4K thông thường. Công nghệ được dùng để chế tạo ra chiếc TV mới có tên là Quattron, chia cắt các điểm ảnh phụ (spilit subpixel) nhằm tăng số lượng điểm ảnh phụ, mang đến chất lượng hình ảnh hiển thị mịn và đẹp hơn. Sharp cho biết Aquos Beyond có tới 66 triệu điểm ảnh phụ (subpixel), tăng 167% so với con số 42 triệu của dòng TV 4K thông thường. Ngoài ra, TV 4K UHD Aquos Beyond cũng có gam màu rộng và độ tương phản cao hơn.

Sharp cho biết sẽ bán ra chiếc TV Aquos Beyond 80 inch mới với giá là 6,000 USD. Các thông tin khác cũng như về ngày bán ra vẫn chưa được công bố.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2020
Trước khi CES 2020 bắt đầu, nhiều người đã tò mò về một dự án mang khoa học viễn tưởng vào thực tế của Samsung.
09 Tháng Giêng 2020
Anh giảm nhân viên tại các đại sứ quán ở Iran và Iraq xuống mức tối thiểu sau vụ Mỹ không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.
09 Tháng Giêng 2020
Phái đoàn Trung Quốc dự kiến sẽ có chuyến công du kéo dài 4 ngày tới thủ đô Washington của Mỹ, bắt đầu từ ngày 13/01/2020, để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.
09 Tháng Giêng 2020
NATO rút một số nhân viên khỏi Iraq do lo ngại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran trong khu vực.
08 Tháng Giêng 2020
Khá nhiều người đã quá quen với việc gửi tin nhắn, chat hay gõ bình luận trên smartphone. Tuy nhiên, việc phải gõ văn bản, gửi email hoặc viết một bản thảo dài trên bàn phím ảo của smartphone quả thực là thảm họa.
08 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, trong sự kiện CES 2020, Qualcomm ra mắt Snapdragon Ride, hứa hẹn sẽ là 1 nền tảng phát triển dành cho phương tiện tự lái.