CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K

08 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 23125)
CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K
blank
Tại CES 2015, trong khi các hãng sản xuất thường chon 4K làm chuẩn độ phân giải cho các sản phẩm cao cấp nhất của mình thì Sharp đã tiến xa hơn với TV Ultra HD có mức điểm ảnh phụ chuẩn 8K.

Chiếc TV 4K của Sharp có tên gọi TV 4K UHD Aquos Beyond 80 inch, có chất lượng hiển thị cũng như số lượng điểm ảnh của TV là trên mức chuẩn 4K, mặc dù về bản chất nó là TV 4K.

Về mặt kỹ thuật, TV mới của Sharp vẫn chưa thể được coi là độ phân giải “8K” nhưng có lượng điểm ảnh phụ vượt trội so với dòng TV 4K thông thường. Công nghệ được dùng để chế tạo ra chiếc TV mới có tên là Quattron, chia cắt các điểm ảnh phụ (spilit subpixel) nhằm tăng số lượng điểm ảnh phụ, mang đến chất lượng hình ảnh hiển thị mịn và đẹp hơn. Sharp cho biết Aquos Beyond có tới 66 triệu điểm ảnh phụ (subpixel), tăng 167% so với con số 42 triệu của dòng TV 4K thông thường. Ngoài ra, TV 4K UHD Aquos Beyond cũng có gam màu rộng và độ tương phản cao hơn.

Sharp cho biết sẽ bán ra chiếc TV Aquos Beyond 80 inch mới với giá là 6,000 USD. Các thông tin khác cũng như về ngày bán ra vẫn chưa được công bố.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.