CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K

08 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 23155)
CES 2015: Sharp Giới Thiệu Chiếc TV 4K Với Lượng Điểm Ảnh Phụ Ngang Ngửa TV 8K
blank
Tại CES 2015, trong khi các hãng sản xuất thường chon 4K làm chuẩn độ phân giải cho các sản phẩm cao cấp nhất của mình thì Sharp đã tiến xa hơn với TV Ultra HD có mức điểm ảnh phụ chuẩn 8K.

Chiếc TV 4K của Sharp có tên gọi TV 4K UHD Aquos Beyond 80 inch, có chất lượng hiển thị cũng như số lượng điểm ảnh của TV là trên mức chuẩn 4K, mặc dù về bản chất nó là TV 4K.

Về mặt kỹ thuật, TV mới của Sharp vẫn chưa thể được coi là độ phân giải “8K” nhưng có lượng điểm ảnh phụ vượt trội so với dòng TV 4K thông thường. Công nghệ được dùng để chế tạo ra chiếc TV mới có tên là Quattron, chia cắt các điểm ảnh phụ (spilit subpixel) nhằm tăng số lượng điểm ảnh phụ, mang đến chất lượng hình ảnh hiển thị mịn và đẹp hơn. Sharp cho biết Aquos Beyond có tới 66 triệu điểm ảnh phụ (subpixel), tăng 167% so với con số 42 triệu của dòng TV 4K thông thường. Ngoài ra, TV 4K UHD Aquos Beyond cũng có gam màu rộng và độ tương phản cao hơn.

Sharp cho biết sẽ bán ra chiếc TV Aquos Beyond 80 inch mới với giá là 6,000 USD. Các thông tin khác cũng như về ngày bán ra vẫn chưa được công bố.
58Vote
43Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.