CEO Sony Cho Biết Cuộc Tấn Công Không Gian Mạng Sẽ Không Để Lại Ảnh Hưởng Tài Chính Nghiêm Trọng

08 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 21429)
CEO Sony Cho Biết Cuộc Tấn Công Không Gian Mạng Sẽ Không Để Lại Ảnh Hưởng Tài Chính Nghiêm Trọng
blank
Tổng Giám Đốc Điều Hành Sony Corp – Kazuo Hirai

Hôm thứ Ba (06/01/2015), hai tuần sau khi phát hành bộ phim “The Interview”, tổng giám đốc điều hành Sony Corp – Kazuo Hirai hy vọng cuộc tấn công mạng vào cuối tháng 11/2014 nhằm vào hãng phim Sony Pictures không để lại ảnh hưởng tài chính nghiêm trọng.

Hãng phim Sony Pictures Entertainment cho biết bộ phim “The Interview” đã tạo ra doanh thu 36 triệu USD.

Hệ thống mạng của Sony đã bị tin tặc làm tê liệt khi công ty chuẩn bị phát hành bộ phim “The Interview”, một bộ phim hài hư cấu nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un. Cuộc tấn công mạng nhằm vào hãng phim đã làm rò rỉ trực tuyến những bộ phim chưa phát hành và các email khiến các giám đốc điều hành lúng túng.

Tổng giám đốc điều hành Sony cũng cho biết công ty đang xem xét tác động của cuộc tấn công không gian mạng nhằm vào công ty. Tuy nhiên, ông không nhìn thấy những biến động lớn trong các hoạt động kinh doanh của Sony Pictures, cơ bản là về mặt kết quả trong năm tài chính 2014.

Sony Pictures đã chi 44 triệu USD để thực hiện bộ phim “The Interview”, và bộ phim đã mạng lại 31 triệu USD doanh thu phát hành trực tuyến, bán cho các hãng truyền hình cáp và vệ tinh, đồng thời nhận được 4.3 triệu lượt tải về từ 24/12/2014 đến 04/01/2014.

Bên canh đó, bộ phim cũng thu được 5 triệu USD tại 580 rạp chiếu phim tư nhân công chiếu bộ phim tại Bắc Mỹ.

Sony chưa từng có ý định phát hành đồng thời bộ phim trực tuyến trên Internet và tại các rạp chiếu phim sau khi tuyên bố hủy kế hoạch phát hành rộng rãi “The Interview” vào dịp Giáng Sinh, bởi lẽ chuỗi các rạp chiếu phim lớn của Hoa Kỳ đã từ chối công chiếu bộ phim sau khi nhận được các lời đe dọa từ phía các hacker phản đối bộ phim. Quyết định đã gặp phải chỉ trích mạnh mẽ từ phía Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hãng phim đã tiến hành thỏa thuận với các rạp chiếu phim nhỏ và với các công ty công nghệ lớn như Google Inc về việc phát hành đồng thời phiên bản trực tuyến trên các website như Youtube Movies. Vài ngày sau đó, Apple Store cũng như các nhà cung cấp truyền hình khác cũng đồng ý phát hành bộ phim.

Vẫn chưa biết liệu Sony có bù lỗ được khoảng chi phí thực hiện bộ phim, bao gồm cho phí cho hai ngôi sao Seth Rogen và James Franco và chi phí tiếp thị từ 30 – 40 triệu USD hay không.

Hôm thứ Hai (05/01/2015), ông Hirai đã lên tiếng khen ngợi các nhân viên và các đối tác của hãng phim Hollywood về hành động chống lại “các nỗ lực tống tiền” của tin tặc. Đây là bình luận công khai đầu tiên của ông về cuộc tấn công diễn mạng ra vào cuối tháng 11/2014.

Sony có thể sẽ cần một thời gian để khôi phục lại hệ thống mạng máy tính sau khi gặp phải cuộc tấn công không gian mạng phá hoại nghiêm trọng nhất nhằm vào một công ty trên đất Hoa Kỳ. Mặc dù có nhiều cáo buộc khẳng định Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công, nhưng chính phủ Bình Nhưỡng đã lên tiếng phủ nhận tất cả.
51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.