CEO Sony Cho Biết Cuộc Tấn Công Không Gian Mạng Sẽ Không Để Lại Ảnh Hưởng Tài Chính Nghiêm Trọng

08 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 20967)
CEO Sony Cho Biết Cuộc Tấn Công Không Gian Mạng Sẽ Không Để Lại Ảnh Hưởng Tài Chính Nghiêm Trọng
blank
Tổng Giám Đốc Điều Hành Sony Corp – Kazuo Hirai

Hôm thứ Ba (06/01/2015), hai tuần sau khi phát hành bộ phim “The Interview”, tổng giám đốc điều hành Sony Corp – Kazuo Hirai hy vọng cuộc tấn công mạng vào cuối tháng 11/2014 nhằm vào hãng phim Sony Pictures không để lại ảnh hưởng tài chính nghiêm trọng.

Hãng phim Sony Pictures Entertainment cho biết bộ phim “The Interview” đã tạo ra doanh thu 36 triệu USD.

Hệ thống mạng của Sony đã bị tin tặc làm tê liệt khi công ty chuẩn bị phát hành bộ phim “The Interview”, một bộ phim hài hư cấu nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un. Cuộc tấn công mạng nhằm vào hãng phim đã làm rò rỉ trực tuyến những bộ phim chưa phát hành và các email khiến các giám đốc điều hành lúng túng.

Tổng giám đốc điều hành Sony cũng cho biết công ty đang xem xét tác động của cuộc tấn công không gian mạng nhằm vào công ty. Tuy nhiên, ông không nhìn thấy những biến động lớn trong các hoạt động kinh doanh của Sony Pictures, cơ bản là về mặt kết quả trong năm tài chính 2014.

Sony Pictures đã chi 44 triệu USD để thực hiện bộ phim “The Interview”, và bộ phim đã mạng lại 31 triệu USD doanh thu phát hành trực tuyến, bán cho các hãng truyền hình cáp và vệ tinh, đồng thời nhận được 4.3 triệu lượt tải về từ 24/12/2014 đến 04/01/2014.

Bên canh đó, bộ phim cũng thu được 5 triệu USD tại 580 rạp chiếu phim tư nhân công chiếu bộ phim tại Bắc Mỹ.

Sony chưa từng có ý định phát hành đồng thời bộ phim trực tuyến trên Internet và tại các rạp chiếu phim sau khi tuyên bố hủy kế hoạch phát hành rộng rãi “The Interview” vào dịp Giáng Sinh, bởi lẽ chuỗi các rạp chiếu phim lớn của Hoa Kỳ đã từ chối công chiếu bộ phim sau khi nhận được các lời đe dọa từ phía các hacker phản đối bộ phim. Quyết định đã gặp phải chỉ trích mạnh mẽ từ phía Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Hãng phim đã tiến hành thỏa thuận với các rạp chiếu phim nhỏ và với các công ty công nghệ lớn như Google Inc về việc phát hành đồng thời phiên bản trực tuyến trên các website như Youtube Movies. Vài ngày sau đó, Apple Store cũng như các nhà cung cấp truyền hình khác cũng đồng ý phát hành bộ phim.

Vẫn chưa biết liệu Sony có bù lỗ được khoảng chi phí thực hiện bộ phim, bao gồm cho phí cho hai ngôi sao Seth Rogen và James Franco và chi phí tiếp thị từ 30 – 40 triệu USD hay không.

Hôm thứ Hai (05/01/2015), ông Hirai đã lên tiếng khen ngợi các nhân viên và các đối tác của hãng phim Hollywood về hành động chống lại “các nỗ lực tống tiền” của tin tặc. Đây là bình luận công khai đầu tiên của ông về cuộc tấn công diễn mạng ra vào cuối tháng 11/2014.

Sony có thể sẽ cần một thời gian để khôi phục lại hệ thống mạng máy tính sau khi gặp phải cuộc tấn công không gian mạng phá hoại nghiêm trọng nhất nhằm vào một công ty trên đất Hoa Kỳ. Mặc dù có nhiều cáo buộc khẳng định Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công, nhưng chính phủ Bình Nhưỡng đã lên tiếng phủ nhận tất cả.
51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.