CES 2015: Robot ChihiraAico Của Toshiba

11 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 24334)
CES 2015: Robot ChihiraAico Của Toshiba
blank
Tại CES 2015, Toshiba đã giới thiệu một robot hình dạng con người, có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc.

Toshiba giới thiệu ChihiraAico là robot giống thật và có nét tự nhiên nhất thế giới, với 43 bộ phận chuyển động trên mặt, thân, vai và cánh tay giúp robot chuyển động linh hoạt. ChihiraAico có thể cười, khóc và thể hiện nhiều trạng thái khác nhau, thậm chí nó còn có chứa cả DNA của người sáng lập Toshiba là ông Hisashige Tanaka (1799 - 1881).


ChihiraAico hoạt động trên nền tảng Communication Android, giúp robot có thể giao tiếp “một cách tự nhiên theo cảm hứng” (Inspirational Communication), không quá phụ thuộc vào những gì đã được lập trình.

blank
Mục đích trong tương lai của Toshiba là tạo ra thế hệ robot ChihiraAico có thể thay thế con người làm nhiều công việc khác nhau. Đại diện của Toshiba cho biết trong tương lai ChihiraAico có thể sẽ thay thế con người để làm nhiều công việc như nhân viên chăm sóc người già, nhân viên bán hàng, tư vấn viên, lễ tân, hay thậm chí là hoạt náo viên.
518Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.