CES 2015: Robot ChihiraAico Của Toshiba

11 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 24353)
CES 2015: Robot ChihiraAico Của Toshiba
blank
Tại CES 2015, Toshiba đã giới thiệu một robot hình dạng con người, có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc.

Toshiba giới thiệu ChihiraAico là robot giống thật và có nét tự nhiên nhất thế giới, với 43 bộ phận chuyển động trên mặt, thân, vai và cánh tay giúp robot chuyển động linh hoạt. ChihiraAico có thể cười, khóc và thể hiện nhiều trạng thái khác nhau, thậm chí nó còn có chứa cả DNA của người sáng lập Toshiba là ông Hisashige Tanaka (1799 - 1881).


ChihiraAico hoạt động trên nền tảng Communication Android, giúp robot có thể giao tiếp “một cách tự nhiên theo cảm hứng” (Inspirational Communication), không quá phụ thuộc vào những gì đã được lập trình.

blank
Mục đích trong tương lai của Toshiba là tạo ra thế hệ robot ChihiraAico có thể thay thế con người làm nhiều công việc khác nhau. Đại diện của Toshiba cho biết trong tương lai ChihiraAico có thể sẽ thay thế con người để làm nhiều công việc như nhân viên chăm sóc người già, nhân viên bán hàng, tư vấn viên, lễ tân, hay thậm chí là hoạt náo viên.
518Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.