CES 2015: Robot ChihiraAico Của Toshiba

11 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 24442)
CES 2015: Robot ChihiraAico Của Toshiba
blank
Tại CES 2015, Toshiba đã giới thiệu một robot hình dạng con người, có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc.

Toshiba giới thiệu ChihiraAico là robot giống thật và có nét tự nhiên nhất thế giới, với 43 bộ phận chuyển động trên mặt, thân, vai và cánh tay giúp robot chuyển động linh hoạt. ChihiraAico có thể cười, khóc và thể hiện nhiều trạng thái khác nhau, thậm chí nó còn có chứa cả DNA của người sáng lập Toshiba là ông Hisashige Tanaka (1799 - 1881).


ChihiraAico hoạt động trên nền tảng Communication Android, giúp robot có thể giao tiếp “một cách tự nhiên theo cảm hứng” (Inspirational Communication), không quá phụ thuộc vào những gì đã được lập trình.

blank
Mục đích trong tương lai của Toshiba là tạo ra thế hệ robot ChihiraAico có thể thay thế con người làm nhiều công việc khác nhau. Đại diện của Toshiba cho biết trong tương lai ChihiraAico có thể sẽ thay thế con người để làm nhiều công việc như nhân viên chăm sóc người già, nhân viên bán hàng, tư vấn viên, lễ tân, hay thậm chí là hoạt náo viên.
518Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.