CES 2015: Robot ChihiraAico Của Toshiba

11 Tháng Giêng 201510:00 CH(Xem: 24006)
CES 2015: Robot ChihiraAico Của Toshiba
blank
Tại CES 2015, Toshiba đã giới thiệu một robot hình dạng con người, có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc.

Toshiba giới thiệu ChihiraAico là robot giống thật và có nét tự nhiên nhất thế giới, với 43 bộ phận chuyển động trên mặt, thân, vai và cánh tay giúp robot chuyển động linh hoạt. ChihiraAico có thể cười, khóc và thể hiện nhiều trạng thái khác nhau, thậm chí nó còn có chứa cả DNA của người sáng lập Toshiba là ông Hisashige Tanaka (1799 - 1881).


ChihiraAico hoạt động trên nền tảng Communication Android, giúp robot có thể giao tiếp “một cách tự nhiên theo cảm hứng” (Inspirational Communication), không quá phụ thuộc vào những gì đã được lập trình.

blank
Mục đích trong tương lai của Toshiba là tạo ra thế hệ robot ChihiraAico có thể thay thế con người làm nhiều công việc khác nhau. Đại diện của Toshiba cho biết trong tương lai ChihiraAico có thể sẽ thay thế con người để làm nhiều công việc như nhân viên chăm sóc người già, nhân viên bán hàng, tư vấn viên, lễ tân, hay thậm chí là hoạt náo viên.
518Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.