2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?

12 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 20746)
2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?
blank
Cũng giống như loạt thiết bị bộ nhớ trong 8 GB của năm 2012-2013, đã sắp đến lúc chúng ta từ bỏ chuẩn 16 GB.

Công nghệ đang ngày càng phát triển. Chúng ta có thể thấy con số độ phân giải camera trên di động ngày càng lớn, quay phim Full HD trở thành tiêu chuẩn mà hầu như bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng có, cao hơn nữa ta có mức chuẩn 4K. Bên cạnh đó còn có một loạt các trò chơi di động có chất lượng đồ họa cao. Tất cả làm phát sinh nhu cầu bộ nhớ trên thiết bị, dung lượng16 GB dần trở nên quá chật chội.

Với một số người không có sở thích quay video hoặc chụp hình, họ sẽ nghĩ rằng mình không cần sử dụng đến nhiều tài nguyên lưu trữ. Nhưng hệ thống của smartphone ngày càng đòi hỏi nhiều bộ nhớ hơn do những tiện ích và sự mạnh mẽ mà chúng mang lại, giúp chúng ta có thể giải quyết những công việc của mình ngay trên điện thoại. Càng tân tiến, các thiết bị di động sẽ cần nhiều không gian lưu trữ hơn.


Một số ý kiến sẽ đề cập đến lưu trữ đám mây hoặc giải pháp lưu trữ ngoài. Tuy nhiên, nếu không đủ bộ nhớ để lưu trữ trên máy thì chúng ta sẽ không thể đồng bộ hóa với lưu trữ trên đám mây. Còn giải pháp lưu trữ ngoài vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị mất hoặc rò rỉ thông tin cá nhân nếu thiết bị lưu trữ bị mất, hoặc những trường hợp không có mạng sẽ khó mà truy xuất dữ liệu trên đám mây. Vì vậy, việc gia tăng dung lượng bộ nhớ trong máy sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng: có thể sử dụng tối đa và truy xuất dữ liệu kể cả khi không có mạng.

Nhìn chung, bộ nhớ 16 GB cũng đã gần đến lúc phải nhường chỗ cho 64 GB và 128 GB. Công nghệ luôn phát triển không ngừng và sẽ luôn có những điều mới mẻ, tân tiến hơn ở phía trước.
513Vote
42Vote
36Vote
210Vote
15Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.