2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?

12 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 21013)
2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?
blank
Cũng giống như loạt thiết bị bộ nhớ trong 8 GB của năm 2012-2013, đã sắp đến lúc chúng ta từ bỏ chuẩn 16 GB.

Công nghệ đang ngày càng phát triển. Chúng ta có thể thấy con số độ phân giải camera trên di động ngày càng lớn, quay phim Full HD trở thành tiêu chuẩn mà hầu như bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng có, cao hơn nữa ta có mức chuẩn 4K. Bên cạnh đó còn có một loạt các trò chơi di động có chất lượng đồ họa cao. Tất cả làm phát sinh nhu cầu bộ nhớ trên thiết bị, dung lượng16 GB dần trở nên quá chật chội.

Với một số người không có sở thích quay video hoặc chụp hình, họ sẽ nghĩ rằng mình không cần sử dụng đến nhiều tài nguyên lưu trữ. Nhưng hệ thống của smartphone ngày càng đòi hỏi nhiều bộ nhớ hơn do những tiện ích và sự mạnh mẽ mà chúng mang lại, giúp chúng ta có thể giải quyết những công việc của mình ngay trên điện thoại. Càng tân tiến, các thiết bị di động sẽ cần nhiều không gian lưu trữ hơn.


Một số ý kiến sẽ đề cập đến lưu trữ đám mây hoặc giải pháp lưu trữ ngoài. Tuy nhiên, nếu không đủ bộ nhớ để lưu trữ trên máy thì chúng ta sẽ không thể đồng bộ hóa với lưu trữ trên đám mây. Còn giải pháp lưu trữ ngoài vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị mất hoặc rò rỉ thông tin cá nhân nếu thiết bị lưu trữ bị mất, hoặc những trường hợp không có mạng sẽ khó mà truy xuất dữ liệu trên đám mây. Vì vậy, việc gia tăng dung lượng bộ nhớ trong máy sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng: có thể sử dụng tối đa và truy xuất dữ liệu kể cả khi không có mạng.

Nhìn chung, bộ nhớ 16 GB cũng đã gần đến lúc phải nhường chỗ cho 64 GB và 128 GB. Công nghệ luôn phát triển không ngừng và sẽ luôn có những điều mới mẻ, tân tiến hơn ở phía trước.
513Vote
42Vote
36Vote
210Vote
15Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.