2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?

12 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 21087)
2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?
blank
Cũng giống như loạt thiết bị bộ nhớ trong 8 GB của năm 2012-2013, đã sắp đến lúc chúng ta từ bỏ chuẩn 16 GB.

Công nghệ đang ngày càng phát triển. Chúng ta có thể thấy con số độ phân giải camera trên di động ngày càng lớn, quay phim Full HD trở thành tiêu chuẩn mà hầu như bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng có, cao hơn nữa ta có mức chuẩn 4K. Bên cạnh đó còn có một loạt các trò chơi di động có chất lượng đồ họa cao. Tất cả làm phát sinh nhu cầu bộ nhớ trên thiết bị, dung lượng16 GB dần trở nên quá chật chội.

Với một số người không có sở thích quay video hoặc chụp hình, họ sẽ nghĩ rằng mình không cần sử dụng đến nhiều tài nguyên lưu trữ. Nhưng hệ thống của smartphone ngày càng đòi hỏi nhiều bộ nhớ hơn do những tiện ích và sự mạnh mẽ mà chúng mang lại, giúp chúng ta có thể giải quyết những công việc của mình ngay trên điện thoại. Càng tân tiến, các thiết bị di động sẽ cần nhiều không gian lưu trữ hơn.


Một số ý kiến sẽ đề cập đến lưu trữ đám mây hoặc giải pháp lưu trữ ngoài. Tuy nhiên, nếu không đủ bộ nhớ để lưu trữ trên máy thì chúng ta sẽ không thể đồng bộ hóa với lưu trữ trên đám mây. Còn giải pháp lưu trữ ngoài vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị mất hoặc rò rỉ thông tin cá nhân nếu thiết bị lưu trữ bị mất, hoặc những trường hợp không có mạng sẽ khó mà truy xuất dữ liệu trên đám mây. Vì vậy, việc gia tăng dung lượng bộ nhớ trong máy sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng: có thể sử dụng tối đa và truy xuất dữ liệu kể cả khi không có mạng.

Nhìn chung, bộ nhớ 16 GB cũng đã gần đến lúc phải nhường chỗ cho 64 GB và 128 GB. Công nghệ luôn phát triển không ngừng và sẽ luôn có những điều mới mẻ, tân tiến hơn ở phía trước.
513Vote
42Vote
36Vote
210Vote
15Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.