2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?

12 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 21485)
2015: Phải Chăng Đã Đến Lúc Nói Không Với Bộ Nhớ Trong 16 GB?
blank
Cũng giống như loạt thiết bị bộ nhớ trong 8 GB của năm 2012-2013, đã sắp đến lúc chúng ta từ bỏ chuẩn 16 GB.

Công nghệ đang ngày càng phát triển. Chúng ta có thể thấy con số độ phân giải camera trên di động ngày càng lớn, quay phim Full HD trở thành tiêu chuẩn mà hầu như bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng có, cao hơn nữa ta có mức chuẩn 4K. Bên cạnh đó còn có một loạt các trò chơi di động có chất lượng đồ họa cao. Tất cả làm phát sinh nhu cầu bộ nhớ trên thiết bị, dung lượng16 GB dần trở nên quá chật chội.

Với một số người không có sở thích quay video hoặc chụp hình, họ sẽ nghĩ rằng mình không cần sử dụng đến nhiều tài nguyên lưu trữ. Nhưng hệ thống của smartphone ngày càng đòi hỏi nhiều bộ nhớ hơn do những tiện ích và sự mạnh mẽ mà chúng mang lại, giúp chúng ta có thể giải quyết những công việc của mình ngay trên điện thoại. Càng tân tiến, các thiết bị di động sẽ cần nhiều không gian lưu trữ hơn.


Một số ý kiến sẽ đề cập đến lưu trữ đám mây hoặc giải pháp lưu trữ ngoài. Tuy nhiên, nếu không đủ bộ nhớ để lưu trữ trên máy thì chúng ta sẽ không thể đồng bộ hóa với lưu trữ trên đám mây. Còn giải pháp lưu trữ ngoài vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị mất hoặc rò rỉ thông tin cá nhân nếu thiết bị lưu trữ bị mất, hoặc những trường hợp không có mạng sẽ khó mà truy xuất dữ liệu trên đám mây. Vì vậy, việc gia tăng dung lượng bộ nhớ trong máy sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng: có thể sử dụng tối đa và truy xuất dữ liệu kể cả khi không có mạng.

Nhìn chung, bộ nhớ 16 GB cũng đã gần đến lúc phải nhường chỗ cho 64 GB và 128 GB. Công nghệ luôn phát triển không ngừng và sẽ luôn có những điều mới mẻ, tân tiến hơn ở phía trước.
513Vote
42Vote
36Vote
210Vote
15Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Nhìn sâu vào đám mây bụi vũ trụ được đặt tên trong danh mục là NGC 281, có thể ta sẽ bỏ qua những ngôi sao thuộc cụm sao mở IC 1590. Dù được hình thành từ bên trong tinh vân, các ngôi sao trẻ khổng lồ của cụm sao lại đang cung cấp năng lượng cho tinh vân tạo ra thứ ánh sáng lan tỏa của nó.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
22 Tháng Mười Một 2018
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
22 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.