MediaTek Đang Phát Triển Chip 10-12 Nhân

12 Tháng Giêng 20159:00 CH(Xem: 22442)
MediaTek Đang Phát Triển Chip 10-12 Nhân
blank
Qualcomm từng chế giễu dòng chip 8 nhân của MediaTek, tuyên bố rằng những gì smartphone cần là tốt hơn, mạnh mẽ hơn, chứ không phải nhiều nhân hơn. Dù vậy thì dòng chip mới của Qualcomm trong khoảng 2014-2015, bao gồm Snapdragon 615 ở phân khúc tầm trung và Snapdragon 810 cao cấp, đều có 8 nhân.


Nhưng trong thời đại mà công nghệ phát triển từng ngày từng giờ, thì 8 nhân chưa bao giờ là điểm dừng của các nhà sản xuất chip. Theo một báo cáo từ MyDrives thì MediaTek đang phát triển dòng chip mới, có thể là 10 hoặc 12 nhân. Các thông tin cụ thể chưa được tiết lộ.

Hiện dòng chip 8 nhân vẫn đang dẫn đầu, và ngày càng có nhiều sản phẩm công nghệ được trang bị chip 8 nhân, như Snapdragon 810 của Qualcomm hoặc Exynos 5 Octa của Samsung. MediaTek hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đột phá bất ngờ trong tương lai.
526Vote
416Vote
321Vote
215Vote
124Vote
3102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.