Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới

13 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19796)
Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới
blank
Trong tháng 01/2015, tổng thống Mỹ - Barack Obama sẽ đề xuất các cách thức mới để tăng cường an ninh trực tuyến và truy cập Internet.

Trong một bài phỏng vấn trên trang New York Times vào hôm thứ Bảy (10/01/2015), một quan chức chính phủ cho biết, trong bài diễn văn tại sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015”  diễn ra vào ngày 20/01/2015 săp tới, tổng thống Obama sẽ công bố các ý kiến tăng cường quyền riêng tư và bảo vệ danh tính, cải thiện an ninh mạng cho cả các công ty tư nhân và công ty trực thuộc quyền quản lý của chính phủ, đồng thời tăng cường truy cập Internet băng thông rộng.

Các tuyên bố của tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi xảy ra vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony Pictures vào cuối năm 2014. Các hacker đã làm tê liệt hệ thống máy tính của Sony và làm rò rỉ các bộ phim chưa được phát hành, lộ email và các tài liệu tài chính của công ty. Bên cạnh đó, nhóm tin tặc còn đe dọa bạo lực đối với các rạp chiếu phim phát hành “The Interview”, một bộ phim hài hư cấu nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un.


Chính phủ Hoa Kỳ đã cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công và đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên chính quyền Bình Nhưỡng.

Các tuyên bố cũng được đưa ra sau một năm đầy biến động về các vụ tấn công mạng nhằm vào chuỗi các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ như Home Depot, Target, Staples và một số công ty khác. Những cuộc tấn công đã làm rò rỉ hàng loạt các dữ liệu khách hàng, trong một số trường hợp còn rò rỉ số thẻ và mã xác nhận của các thẻ thanh toán.

Chuyến đi của tổng thống Obama tới sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015” sẽ nhấn mạnh các kế hoạch của ông cho lĩnh vực Internet và bao gồm cả chuyến tham quan Trung tâm Tích Hợp Truyền Thông và An Ninh Mạng Quốc Gia tại Arlington.
520Vote
42Vote
310Vote
27Vote
11Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết.
26 Tháng Hai 2020
Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Hai 2020
một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.
26 Tháng Hai 2020
Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.
26 Tháng Hai 2020
khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.