Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới

13 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19834)
Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới
blank
Trong tháng 01/2015, tổng thống Mỹ - Barack Obama sẽ đề xuất các cách thức mới để tăng cường an ninh trực tuyến và truy cập Internet.

Trong một bài phỏng vấn trên trang New York Times vào hôm thứ Bảy (10/01/2015), một quan chức chính phủ cho biết, trong bài diễn văn tại sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015”  diễn ra vào ngày 20/01/2015 săp tới, tổng thống Obama sẽ công bố các ý kiến tăng cường quyền riêng tư và bảo vệ danh tính, cải thiện an ninh mạng cho cả các công ty tư nhân và công ty trực thuộc quyền quản lý của chính phủ, đồng thời tăng cường truy cập Internet băng thông rộng.

Các tuyên bố của tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi xảy ra vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony Pictures vào cuối năm 2014. Các hacker đã làm tê liệt hệ thống máy tính của Sony và làm rò rỉ các bộ phim chưa được phát hành, lộ email và các tài liệu tài chính của công ty. Bên cạnh đó, nhóm tin tặc còn đe dọa bạo lực đối với các rạp chiếu phim phát hành “The Interview”, một bộ phim hài hư cấu nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un.


Chính phủ Hoa Kỳ đã cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công và đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên chính quyền Bình Nhưỡng.

Các tuyên bố cũng được đưa ra sau một năm đầy biến động về các vụ tấn công mạng nhằm vào chuỗi các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ như Home Depot, Target, Staples và một số công ty khác. Những cuộc tấn công đã làm rò rỉ hàng loạt các dữ liệu khách hàng, trong một số trường hợp còn rò rỉ số thẻ và mã xác nhận của các thẻ thanh toán.

Chuyến đi của tổng thống Obama tới sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015” sẽ nhấn mạnh các kế hoạch của ông cho lĩnh vực Internet và bao gồm cả chuyến tham quan Trung tâm Tích Hợp Truyền Thông và An Ninh Mạng Quốc Gia tại Arlington.
520Vote
42Vote
310Vote
27Vote
11Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.