Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới

13 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 19978)
Tổng Thống Obama Sẽ Đề Xuất Các Biện Pháp An Ninh Mạng Mới
blank
Trong tháng 01/2015, tổng thống Mỹ - Barack Obama sẽ đề xuất các cách thức mới để tăng cường an ninh trực tuyến và truy cập Internet.

Trong một bài phỏng vấn trên trang New York Times vào hôm thứ Bảy (10/01/2015), một quan chức chính phủ cho biết, trong bài diễn văn tại sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015”  diễn ra vào ngày 20/01/2015 săp tới, tổng thống Obama sẽ công bố các ý kiến tăng cường quyền riêng tư và bảo vệ danh tính, cải thiện an ninh mạng cho cả các công ty tư nhân và công ty trực thuộc quyền quản lý của chính phủ, đồng thời tăng cường truy cập Internet băng thông rộng.

Các tuyên bố của tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi xảy ra vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào hãng phim Hollywood – Sony Pictures vào cuối năm 2014. Các hacker đã làm tê liệt hệ thống máy tính của Sony và làm rò rỉ các bộ phim chưa được phát hành, lộ email và các tài liệu tài chính của công ty. Bên cạnh đó, nhóm tin tặc còn đe dọa bạo lực đối với các rạp chiếu phim phát hành “The Interview”, một bộ phim hài hư cấu nói về âm mưu ám sát lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un.


Chính phủ Hoa Kỳ đã cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công và đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên chính quyền Bình Nhưỡng.

Các tuyên bố cũng được đưa ra sau một năm đầy biến động về các vụ tấn công mạng nhằm vào chuỗi các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ như Home Depot, Target, Staples và một số công ty khác. Những cuộc tấn công đã làm rò rỉ hàng loạt các dữ liệu khách hàng, trong một số trường hợp còn rò rỉ số thẻ và mã xác nhận của các thẻ thanh toán.

Chuyến đi của tổng thống Obama tới sự kiện “Thông Điệp Liên Bang 2015” sẽ nhấn mạnh các kế hoạch của ông cho lĩnh vực Internet và bao gồm cả chuyến tham quan Trung tâm Tích Hợp Truyền Thông và An Ninh Mạng Quốc Gia tại Arlington.
520Vote
42Vote
310Vote
27Vote
11Vote
3.840
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.